Cách nấu cháo lòng ngon quá xá

Với những fan hâm mộ món cháo lòng thì cách làm cháo lòng ngon tại nhà là đề tài thu hút sự chú ý nhất. Chuyên mục xin bật mí cách nấu cháo lòng ngon như ở quán đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gạo nếp: 1/3 bát
+ Gạo tẻ: 1/3 bát
+ Xương lợn: 500g
+ Lưỡi lợn: 1 chiếc
+ Gan lợn: 100g
+ Tiết lợn: 200g
+ Tim, lòng non, dạ dày
+ Hành lá, hành khô, gừng, rau mùi tàu, rau mùi, giá đỗ, ớt
+ Nước mắm, muối tiêu, giấm

Cách nấu cháo lòng ngon

 

Xương lợn, lưỡi lợn đen rửa sạch. Xương băm miếng vừa ăn cho vào luộc qua cùng nước giấm pha loãng, đổ nước và rửa lại cho hết mùi hôi. Xương cho vào ninh cùng hành tím nướng. Trong quá trình nướng nếu thấy có bọt thì hớt bỏ. Lưỡi lợn cạo sạch phần trắng rồi cho vào luộc cùng xương.

 

Gạo vo sạch, đem ngâm trong 1h rồi vớt ra để ráo giã nhỏ rồi cho vào nước luộc xương nấu thành cháo, khi đã thành cháo thì bỏ tiết lợn vào đánh tan cùng gừng băm nhỏ. Cách làm cháo lòng như vậy sẽ nhanh nhừ, cháo sánh mịn mà không bị sập sội, khó ăn.

 

Tiết lợn chia 2 phần, 1 phần pha thêm nước lọc, mì chình và nước mắm để đông

 

Tim, gan, lòng non, dạ dày làm sạch sau đó đem luộc chín. Bạn có thể chiên, luộc tùy theo sở thích. Khi chín thì đem thái mỏng, bày ra đĩa.

 

Khi cháo chín mềm, gạo nở đều và mịn, nêm gia vị cho vừa ăn. Phần tiết để đông trước đó nay đem cắt thành miếng nhỏ vuông rồi thả vào nồi cháo nấu thêm khoảng 15 phút là được.

 

cach-nau-chao-long

 

 

Cháo múc ra bát, rắc hành lá thái nhỏ, hạt tiêu ăn kèm với rau mùi, húng cho, giá đỗ, phần lòng bày ở đĩa. Nếu bạn thích, khi cháo chín có thể đổ phần lòng đã cắt vào xoong cháo và nấu thêm đến khi sôi là được. Cách nấu cháo lòng heo ngon một phần phụ thuộc vào rau thơm đi kèm, vì thế bạn nên chuẩn bị kĩ và đầy đủ rau thơm.

 

Cách nấu cháo lòng ngon nhất phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố nước chấm, lòng chỉ ngon khi có nước châm hợp vị. Bạn có thể pha nước mắm cùng chanh, ớt để chấm lòng. Nước mắm là loại nước chấm hợp vị cho món này, nếu bạn thay đổi sẽ không có được hương vị tuyệt vời.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH