Cách nấu cháo lòng ngon quá xá

Với những fan hâm mộ món cháo lòng thì cách làm cháo lòng ngon tại nhà là đề tài thu hút sự chú ý nhất. Chuyên mục xin bật mí cách nấu cháo lòng ngon như ở quán đây.

Cách nấu cháo lòng ngon quá xá

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

5 quán cháo lòng ngon nức tiếng, đáng thử nhất tại Sài Gòn - Món Ngon

+ Gạo nếp: 1/3 bát
+ Gạo tẻ: 1/3 bát
+ Xương lợn: 500g
+ Lưỡi lợn: 1 chiếc
+ Gan lợn: 100g
+ Tiết lợn: 200g
+ Tim, lòng non, dạ dày
+ Hành lá, hành khô, gừng, rau mùi tàu, rau mùi, giá đỗ, ớt
+ Nước mắm, muối tiêu, giấm

–> Nấm đông trùng hạ thảo ( nếu có )

Cách nấu cháo lòng ngon

Xương lợn, lưỡi lợn đen rửa sạch. Xương băm miếng vừa ăn cho vào luộc qua cùng nước giấm pha loãng, đổ nước và rửa lại cho hết mùi hôi. Xương cho vào ninh cùng hành tím nướng. Trong quá trình nướng nếu thấy có bọt thì hớt bỏ. Lưỡi lợn cạo sạch phần trắng rồi cho vào luộc cùng xương.

Điểm danh 15 quán cháo lòng ngon Tân Phú "Ăn là nhớ"

Gạo vo sạch, đem ngâm trong 1h rồi vớt ra để ráo giã nhỏ rồi cho vào nước luộc xương nấu thành cháo, khi đã thành cháo thì bỏ tiết lợn vào đánh tan cùng gừng băm nhỏ. Cách làm cháo lòng như vậy sẽ nhanh nhừ, cháo sánh mịn mà không bị sập sội, khó ăn.

Tiết lợn chia 2 phần, 1 phần pha thêm nước lọc, mì chình và nước mắm để đông Tim, gan, lòng non, dạ dày làm sạch sau đó đem luộc chín. Bạn có thể chiên, luộc tùy theo sở thích. Khi chín thì đem thái mỏng, bày ra đĩa.
Khi cháo chín mềm, gạo nở đều và mịn, nêm gia vị cho vừa ăn. Phần tiết để đông trước đó nay đem cắt thành miếng nhỏ vuông rồi thả vào nồi cháo nấu thêm khoảng 15 phút là được.

Cách nấu cháo lòng thơm ngon tại nhà đảm bảo thành công ngay - Mạng Ẩm Thực

Cháo múc ra bát, rắc hành lá thái nhỏ, hạt tiêu ăn kèm với rau mùi, húng cho, giá đỗ, phần lòng bày ở đĩa. Nếu bạn thích, khi cháo chín có thể đổ phần lòng đã cắt vào xoong cháo và nấu thêm đến khi sôi là được. Cách nấu cháo lòng heo ngon một phần phụ thuộc vào rau thơm đi kèm, vì thế bạn nên chuẩn bị kĩ và đầy đủ rau thơm.

Điểm danh 15 quán cháo lòng ngon Tân Phú "Ăn là nhớ"

Cháo lòng

Cháo lòng là món ăn quen thuộc hấp dẫn của nhiều người với vị dễ ăn, thơm ngon lại giàu dinh dưỡng
Chuẩn bị 15 mins
Nấu 45 mins
Tổng thời gian 1 hr
Món ăn Món chính
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 340 kcal

Nguyên liệu
  

 • Gạo nếp: 1/3 bát
 • Gạo tẻ: 1/3 bát
 • Xương lợn: 500g
 • Lưỡi lợn: 1 chiếc
 • Gan lợn: 100g
 • Tiết lợn: 200g
 • Tim lòng non, dạ dày
 • Hành lá hành khô, gừng, rau mùi tàu, rau mùi, giá đỗ, ớt
 • Nước mắm muối tiêu, giấm

Cách làm
 

 • Xương lợn, lưỡi lợn đen rửa sạch. Xương băm miếng vừa ăn cho vào luộc qua cùng nước giấm pha loãng, đổ nước và rửa lại cho hết mùi hôi. Xương cho vào ninh cùng hành tím nướng. Trong quá trình nướng nếu thấy có bọt thì hớt bỏ. Lưỡi lợn cạo sạch phần trắng rồi cho vào luộc cùng xương.
 • Gạo vo sạch, đem ngâm trong 1h rồi vớt ra để ráo giã nhỏ rồi cho vào nước luộc xương nấu thành cháo, khi đã thành cháo thì bỏ tiết lợn vào đánh tan cùng gừng băm nhỏ. Cách làm cháo lòng như vậy sẽ nhanh nhừ, cháo sánh mịn mà không bị sập sội, khó ăn.
 • Tiết lợn chia 2 phần, 1 phần pha thêm nước lọc, mì chình và nước mắm để đông Tim, gan, lòng non, dạ dày làm sạch sau đó đem luộc chín. Bạn có thể chiên, luộc tùy theo sở thích. Khi chín thì đem thái mỏng, bày ra đĩa.
 • Khi cháo chín mềm, gạo nở đều và mịn, nêm gia vị cho vừa ăn. Phần tiết để đông trước đó nay đem cắt thành miếng nhỏ vuông rồi thả vào nồi cháo nấu thêm khoảng 15 phút là được.
 • Cháo múc ra bát, rắc hành lá thái nhỏ, hạt tiêu ăn kèm với rau mùi, húng cho, giá đỗ, phần lòng bày ở đĩa. Nếu bạn thích, khi cháo chín có thể đổ phần lòng đã cắt vào xoong cháo và nấu thêm đến khi sôi là được. Cách nấu cháo lòng heo ngon một phần phụ thuộc vào rau thơm đi kèm, vì thế bạn nên chuẩn bị kĩ và đầy đủ rau thơm.

Video

Ghi chú

Cách nấu cháo lòng ngon nhất phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố nước chấm, lòng chỉ ngon khi có nước châm hợp vị. Bạn có thể pha nước mắm cùng chanh, ớt để chấm lòng. Nước mắm là loại nước chấm hợp vị cho món này, nếu bạn thay đổi sẽ không có được hương vị tuyệt vời.
Keyword cháo, lòng heo

Cách nấu cháo lòng ngon nhất phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố nước chấm, lòng chỉ ngon khi có nước châm hợp vị. Bạn có thể pha nước mắm cùng chanh, ớt để chấm lòng. Nước mắm là loại nước chấm hợp vị cho món này, nếu bạn thay đổi sẽ không có được hương vị tuyệt vời.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating