Cách nấu Lẩu Cua Đồng ngon đậm quê nhà

lẩu cua đồng : Mấy nay ngoài bắc có bão nên trong Nam cũng có những buổi chiều mưa và lạnh nhẹ, cảm giác nhớ về miền Trung quê mình tràn về, nhớ những món mẹ nấu, nhớ mùa mưa đi bắt cua đồng về ram hay má nấu lẩu ăn, hình như trong cuộc đời mình, mẹ là người nấu ăn ngon nhất, những món ngon mỗi ngày mẹ cho gia đình thưởng thức đều thấm đẫm mồ hôi, tình yêu thương mẹ dành cho cả nhà!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 hộp riêu cua
+ 2 lon nước dùng gà
+ tôm, trứng gà
+ 1 bó rau mồng tơi
+ 1 trái mướp
+ 1 bó hành lá
+ Bún tươi or bánh phở khô

Nói nhớ mà lại nhớ đến cái lẩu cua của mẹ mình, nhân đây mình cũng học cách nấu Lẩu Cua Đồng từ mẹ và xin chia sẻ các nhà đổi gió bửa cơm chiều hay cuối tuần với Lẩu Cua Đồng đậm đà dân quê nhé!

Cách nấu Lẩu Cua Đồng ngon

– Rau mồng tơi lặt lá rửa sạch, mướp cắt xéo .

nau lau cua dong ngon

– Đổ hết phần dầu trong hộp riêu cua ra hết chỉ lấy phần nhân, trộn riêu cua và trứng cho đều .
– Tôm rửa sạch lột vỏ or để nguyên tuỳ thích , xếp ra dĩa

nau lau cua dong ngon 1

 Bắt 1 nồi nước với 2 lon nước dùng gà và khoảng 5 lon nước lạnh ( đong bằng lon nước dùng gà or có thể ít hơn rồi sau đó châm thêm nước ) nấu sôi .

nau lau cua dong ngon 2

– Khi nước trong nồi sôi đổ tô riêu cua vào và nấu sôi với lửa nhỏ , đừng để nước sôi bùng sẽ làm nát riêu. Khi riêu đã nổi lên hết và chín, dùng vợt vớt riêu ra cái rây đựng bột bên dưới có tô để hứng nước , riêu sẽ nguội và đông lại thành 1 khối lớn.

nau lau cua dong ngon 3

– Nêm lại nồi nước dùng cho vừa khẩu vị nếu thấy mặn thì châm thêm nước ( mình không nêm thêm bất cứ gia vị nào nữa vì nước riêu cua ra cũng đủ mặn rồi .)

nau lau cua dong ngon 4

– Cho nước dùng ra lẩu và chuẩn bị mọi thứ sẳn sàng, ăn đến đâu cho tôm, riêu vào đến đó, rau, hành lá cắt khúc vào ăn cùng với bún kèm chén nước mắm mặn và ít ớt cắt khoanh chấm tôm .

chúc cả nhà ngon miệng với món lẩu cua đồng này nhé !

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH