Chia sẻ cách làm tài heo ngâm giấm ngon cho ox không nhậu quán xá

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 3 lỗ tai heo
+ Giấm trắng
+ Đường trắng
+ Tỏi xắt lát mỏng, ớt đỏ to xắt khoanh
+ Phèn chua giã mịn, muối, bột năng
+ Hũ thủy tinh sạch.

Gần tết dạo siêu thị một vòng thấy giá tai heo ngâm giấm đúng ‘chua’ cả nhà ơi, tuy ở siêu thị bán tai heo ngâm giấm có ngon và chất lượng vệ sinh thật đó, nhưng với kinh nghiệm biết cách làm tai heo ngâm giấm ngon không quá chua đến hư và gia vị thấm đều từng sợi tai heo tại sao mình lại không tự làm tai heo ngâm giấm vào dịp tết này nhỉ?
Đặc biệt dịp tết để chọn mua lỗ tai heo ngâm giấm ngon không khó, lại rẻ nữa chứ, trong vòng 3 ngày bạn đã có ngay dĩa tai heo ngâm giấm chua ngọt lại cay cay cho xã ngâm nhi, chỉ nhiêu đó thôi đủ để xã bạn ở nhà nhậu lai rai không cần quán xá đúng không nào. Ai muốn học cách làm tai heo ngâm giấm có thể tham khảo bài mẹ Tủm nhé!

tai heo ngâm giấm ngon thấm đều

Nấu nước giấm đường để ngâm tai heo:

– Nấu nước giấm đường theo tỷ lệ: 1 giấm : 1 nước : 0.5 đường. Mình đong 1 cup giấm, 1 cup nước thì 0.5 cup đường. Nấu sôi lên và để thật nguội. Chú ý nấu nước giấm đường sao cho khi ngâm tai heo phải ngập mặt.

 Làm tai heo sạch sẽ trước khi ngâm giấm :

– Làm sạch tai heo, sau đó rửa muối. Rắc bột năng lên tai heo, chà xát sau đó lấy dao cạo sạch, rửa lại nước lạnh cho sạch.

– Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho chút muối, 1mc giấm, 1mcp phèn chua luộc tai heo cho chín (thử chín bằng cách xiên chiếc đũa qua lỗ tai heo, đũa xuyên thủng là tai heo chín).

– Vớt tai heo ra rổ, xả với nước lạnh cho sạch và ngâm vào thau nước đá lạnh có pha 2mcp phèn chua cho tai heo trắng, giòn. Ngâm 10′ vớt ra để ráo.

– Cắt tai heo thành những lát mỏng.

lo-tai-heo-ngam giam

– Xếp tai heo vào hũ thủy tinh sạch, nhớ xếp tỏi và ớt vào (nên xếp phía ngòai thành hũ để nhìn đẹp mắt), sau đó đổ nước giấm đường đã nguội vào ngập tai heo.  Dùng vỉ nhựa hay gài thanh tre cho chặt để cho tai heo luôn ngập trong nước giấm đường. Đậy nắp kín.

– Sau 3 ngày là ăn được. Sau đó nhớ bỏ vào tủ lạnh để tai heo không bị quá chua.

tai heo ngâm giấm

Cả nhà thấy cách làm món tai heo ngâm giấm tại nhà có đơn giản không nào, quá đơn giản và ai ai cũng làm được đúng không, vậy còn hơn 1 tháng nữa là Tết, cả nhà hay bỏ túi công thức làm món tai heo ngâm giấm trộn gỏi, cuốn bánh tráng, nhậu….

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH