Học cách làm Bánh Cốm Xanh nhân đậu của cô bạn Huế

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 gói cốp dẹp ( màu xanh - 250gr)
+ đường cát
+ 1 ít lá dứa tươi
+ đậu xanh hấp chín xay nhuyễn
+ đường, nước bưởi

Thật ra lúc đầu mình không thích bánh cốm xanh nhân đậu cho lắm, nhưng không hiểu sao khi ăn bánh cốm xanh với uống nước trà mình thấy còn ngon mà rất ngon, tình cờ tâm sự chuyện muốn học cách tự làm bánh cốm để đãi cả nhà vì sợ bánh cốm mua có phẩm màu, cô bạn mình nói sẽ chỉ mình cách làm bánh cốm xanh nhân đậu ngon miễn chê luôn.

Cách làm Bánh Cốm Xanh nhân đậu:

Cốm nhặt sạch, rửa sơ với nước, để ra rổ cho ráo, sau đó ta xay lá dứa với ít nước xong ta lấy nước lá dứa cốt đem đi ngâm cốm, chế thêm nước cho sâm sấp mặt cốm và ngâm khoảng 3 tiếng.
Trong khi chờ ngâm cốm ta sên đậu với đường và tí xíu nước  cho đến khi đậu dẽo,  sau đó cho nước hoa bưởi vào , nhấc đậu ra và bọc lại  để 1 bên
Bắc cái chảo nhỏ không dính lên bếp, cho 1 ít đường vào và 2 ca nước lạnh, nấu cho đường tan hoàn toàn xong ta trút hết cốm vào và sên cốm, để lửa nhò nhỏ thôi, cứ sên đến khi cốm ráo tróc nồi và dẻo đặc là xong, nếu còn thấy nhão thì rắc 1 ít bột nếp rang vô cho cốm được ráo hơn.

banh com xanh nhan dau 1
Chuẩn bị 1 ít vào ni long loại dày.

banh com xanh nhan dau 2
Phải chờ cho cốm thiệt nguội rồi mới gói bánh, vì cốm còn nóng rất khó gói, nó chảy tè le và khi ta cho trực tiếp cốm nóng lên bao ni long cũng ko tốt, gói cốm lúc nguội rất dễ dàng

banh com xanh nhan dau 3 banh com xanh nhan dau 4 banh com xanh nhan dau 5

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Vậy là ta có những chiếc bánh cốm xinh xinh – xanh xanh gồi đó

banh com xanh nhan dau

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH