Tết này học cách làm mứt kiwi dẻo ngon ăn đẹp da không lo bị nóng!

Một phát hiện bất ngờ trong trái kiwi là hàm lượng vitamin E quá cao nhưng chất chồng oxy hóa hiệu quả có các dụng bảo vệ da chống lão hóa, vì vậy mình đã nghiên cứu ta món mứt kiwi cho ngày Tết để học hỏi cách làm mứt kiwi dẻo thơm ngon ăn đẹp ra, giúp tiêu hóa tốt và giảm cân nữa, để làm mứt kiwi dẻo ngon bạn nên chọn những trái kiwi không quá mềm nhé, bạn có thể cắt trái kiwi để làm mứt theo dạng khoan tròn hay theo múi như cam đều được, mình học trên eva nên mình làm theo cách cắt trái kiwi làm mứt theo chiều dọc, trông cũng khá hấp dẫn đấy cả nhà ah

Tết này học cách làm mứt kiwi dẻo ngon ăn đẹp da không lo bị nóng!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Mứt Kiwi Đà Nẵng

+ Quả Kiwi
+ Đường
+ Nước

Cách làm mứt kiwi dẻo ngày tết

Bước 1: Kiwi gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch lông ở vỏ quả kiwi có thể dính vào trong lúc gọt. Bổ kiwi thành từng miếng hình múi cau hoặc miếng tròn tùy theo sở thích.

Bước 2: Ngày 1: Cân kiwi và đường, cứ 1kg kiwi thì dùng khoảng 800g đường. Đun sôi đường với nước (800g
đường thì cho khoảng 500 ml nước), dùng đũa quấy đều để đường tan hoàn toàn. Tắt bếp để nước đường nguội tầm 20 độ C (chỉ còn hơi âm ấm).

Bước 3: Cho kiwi vào nước đường ngâm trong khoảng 24 tiếng, sau đó vớt ra xếp vào vỉ và đem hong ra nắng trong khoảng 2-3 tiếng.

cach lam mut kiwi deo

Bước 4: Ngày 2: Cho nồi nước đường lên bếp, đun sôi rồi lại để nguội chỉ còn khoảng 40 độ C thì lại cho kiwi vào
ngâm trong vòng 24 tiếng. Vớt ra, xếp vào vỉ và lại đem hong ra nắng khoảng 2 – 3 tiếng như ngày 1.

cach lam mut kiwi deo ngon

Bước 5: Ngày 3, 4, 5 cũng làm lặp lại tương tự như ngày 1 và 2 nhưng nhiệt độ nước đường ngày 3 là 60 độ C, ngày 4 là 70 độ C, ngày 5 là 90 độ C.

cach lam mut kiwi deo ngon ngay tet

Bước 6: Sau gần 1 tuần ngâm, từng miếng kiwi trở lên trong và dai hơn, lúc này chúng ta cho kiwi vào vỉ và hong ra nắng cho đến khi thấy miếng kiwi khô hẳn thì cất vào lọ kín để bảo quản.

Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Mứt Kiwi Đà Nẵng

Mứt kiwi

Một phát hiện bất ngờ trong trái kiwi là hàm lượng vitamin E quá cao nhưng chất chồng oxy hóa hiệu quả có các dụng bảo vệ da chống lão hóa, vì vậy món mứt ki kiwi rất tốt cho sức khỏe
Chuẩn bị 15 mins
Nấu 45 mins
Món ăn Ăn vặt, Tráng miệng
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 120 kcal

Nguyên liệu
  

  • Quả Kiwi
  • Đường
  • Nước

Cách làm
 

  • Bước 1: Kiwi gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch lông ở vỏ quả kiwi có thể dính vào trong lúc gọt. Bổ kiwi thành từng miếng hình múi cau hoặc miếng tròn tùy theo sở thích.
  • Bước 2: Ngày 1: Cân kiwi và đường, cứ 1kg kiwi thì dùng khoảng 800g đường. Đun sôi đường với nước (800g
  • đường thì cho khoảng 500 ml nước), dùng đũa quấy đều để đường tan hoàn toàn. Tắt bếp để nước đường nguội tầm 20 độ C (chỉ còn hơi âm ấm).
  • Bước 3: Cho kiwi vào nước đường ngâm trong khoảng 24 tiếng, sau đó vớt ra xếp vào vỉ và đem hong ra nắng trong khoảng 2-3 tiếng.
  • Bước 4: Ngày 2: Cho nồi nước đường lên bếp, đun sôi rồi lại để nguội chỉ còn khoảng 40 độ C thì lại cho kiwi vào ngâm trong vòng 24 tiếng. Vớt ra, xếp vào vỉ và lại đem hong ra nắng khoảng 2 – 3 tiếng như ngày 1.
  • Bước 5: Ngày 3, 4, 5 cũng làm lặp lại tương tự như ngày 1 và 2 nhưng nhiệt độ nước đường ngày 3 là 60 độ C, ngày 4 là 70 độ C, ngày 5 là 90 độ C.
  • Bước 6: Sau gần 1 tuần ngâm, từng miếng kiwi trở lên trong và dai hơn, lúc này chúng ta cho kiwi vào vỉ và hong ra nắng cho đến khi thấy miếng kiwi khô hẳn thì cất vào lọ kín để bảo quản.

Video

Ghi chú

Bạn có thể làm nhiều và cho kiwi vào hũ lọ đậy kín để dùng dần nhé
Keyword kiwi, món tết, mứt

Tết này ngâm nhi cùng chị em đồng nghiệp, gia đình, người thân món mứt kiwi chua chua ngọt ngọt thì còn gì
bằng đúng không cả nhà, nhớ nhé, phải làm từng bước cụ thể cách làm mứt kiwi dẻo mình vừa trình bày nhé!

Xem thêm nhiều món mứt hấp dẫn ngọt ngào khác tại 2 món ngon mỗi ngày

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating