Bí mật nào bên trong món thịt nướng ngon?

Món thịt nướng là một trong những món ăn yêu thích nhất của mọi người vào mùa đông lạnh giá. Làm sao để có thể thưởng thức món thịt nướng mà không phải băng ra ngoài đường giữa trời đông rét mướt này? Đó chính là lí do để 2 món ngon mỗi ngày giúp bạn cách làm món thịt nướng ngon.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt ba chỉ: 500g
+ Lá móc mật
+ Tăm xiên thịt: 10 chiếc
+ Riềng xay
+ Bột nghệ
+ Đường, mắm, mì chính, hạt nêm, tiêu….

 

Điều bí mật bên trong cách làm thịt nướng ngon chính là lá móc mật. Lá móc mật chính là yếu tố điều hòa khiến cho thịt không bị ngấy, lại thêm phần thơm, bùi. Chính bởi thế khi nướng thịt là không có gia vị này xem như thất bại 1 nửa.

 

Cách làm thịt nướng thơm ngon bậc nhất

 

Thịt ba chỉ rửa sạch , thái miếng mỏng nhưng to bản và ướp các gia vị: nghệ, xả, giềng, nước mắm, mì chính, dầu ăn, tiêu, sả rồi dùng đũa đảo hoặc dùng tay bóp thịt cho ngấm gia vị. Để thịt trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Cách ướp thịt nướng quyết định không nhỏ đến hương vị của món này, chính bởi vậy bạn không nên bỏ quên bất cứ gia vị nào cũng như khâu ướp thịt.

Dùng là móc mật cuộn từng miếng thịt và dùng que xiên lại cho đến khi hết thịt.Bạn có thể làm theo cách của những người bán thịt nướng xiên ngoài tiệm hoặc bên đường, chỉ khác là có thêm lá móc mật cuộn thịt.

Bật lò nướng với nhiệt độ 200 độ C. Bạn nướng thịt khoảng 30 phút rồi quét thêm ít dầu ăn vào từng xiên thịt và nướng tiếp tới khi thịt nướng chín. Quét dầu ăn để thịt không bị khô. Món thịt nướng lá mắc mật ăn cùng cơm hoặc cùng bún đều rất ngon. Bạn dùng kèm với xì dầu tỏi ớt để có món thịt nướng ngon hoàn hảo nhé.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH