Cách kho cá quả ngon nhất trái đất

Cách kho cá quả ngon nhất khi thịt cá thơm dai ngon và không còn mùi tanh sau khi hoàn tất món cá kho, thích hợp cho bữa cơm tối vui, đầm ấm

Cách kho cá quả ngon nhất trái đất

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm cá lóc kho tộ ngon cơm, chuẩn vị miền Nam

+ 500 gam cá quả
+ 100 gam me chín
+ 50 gam hành lá
+ 50 gam hành khô
+ 1 trái dừa xiêm
+ 5 củ hành tím
+ gia vị : muối, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm ngon, ớt bột

Món ăn từ cá quả giàu dinh dưỡng, dễ chế biến nên các bà nội trợ thường chọn cách kho cá quả ngon nhất hay cách kho cá lóc ngon làm món kho trong bữa cơm gia đình đầm ấm. Có nhiều cách kho cá ngon như cách kho cá trắm ngon, cách kho cá nục ngon hay cách kho cá chuối ngon. Nhưng bí quyết nhỏ trong cách kho cá ngon không tanh thì chưa chắc các bà nội trợ đã biết.

Cách kho cá quả ngon nhất

Cách làm cá lóc kho tiêu ngon không tanh, đậm đà chuẩn vị Nam Bộ

Món ngon với cá quả như cá quả hấp bầu, cá quả kho tiêu thơm ngon nhờ sự chọn lựa tinh mắt những con cá quả hay cá lóc tươi, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn dày 2 cm, ướp vào cá lóc hành tím băm nhỏ, tiêu xay, nước mắm ngon và 1/2 muỗng bột ngọt. Sau khi trộn cho cá lóc thấm đều gia vị thì chờ cá lóc thấm gia vị 30 phút trước khi kho.
Tương tự cách kho cá quả với nghệ , bạn cần chuẩn bị phần me chín cho vào chén, cho thêm 1/2 chén nước nóng rồi dùng muỗng dằm nát me, lược bỏ hạt. Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào chảo chờ nóng 5 phút rồi cho
hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho nước cốt me vào chảo hành phi đun sôi 5 phút, nêm vào 2 muỗng muối, 2 muỗng đường cát, tí ớt bột rồi cho nước cốt dừa vào.
Tiếp tục đun sôi nước me khoảng 10 phút, nước hơi cạn thì cho cá lóc vào ngập nước me, vặn lửa nhỏ cho cá lóc thấm gia vị, nước kho cạn dần dần.
Khi cá lóc kho me vừa cạn nước, nêm nếm vừa miệng thì cho ớt xắt khoanh, hành lá xắt nhỏ vào làm nồng nàn hơn cho món ăn từ cá quả kho me.

Cách làm cá lóc kho tiêu ngon không tanh, đậm đà chuẩn vị Nam Bộ

Cá quả kho

Cách kho cá quả ngon nhất khi thịt cá thơm dai ngon và không còn mùi tanh sau khi hoàn tất món cá kho, thích hợp cho bữa cơm tối vui, đầm ấm
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 1 hour
Tổng thời gian 1 hour 15 minutes
Món ăn Món chính
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 430 kcal

Nguyên liệu
  

 • 500 gam cá quả
 • 100 gam me chín
 • 50 gam hành lá
 • 50 gam hành khô
 • 1 trái dừa xiêm
 • 5 củ hành tím
 • gia vị : muối tiêu xay, bột ngọt, nước mắm ngon, ớt bột

Cách làm
 

 • cá lóc tươi, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn dày 2 cm, ướp vào cá lóc hành tím băm nhỏ, tiêu xay, nước mắm ngon và 1/2 muỗng bột ngọt. Sau khi trộn cho cá lóc thấm đều gia vị thì chờ cá lóc thấm gia vị 30 phút trước khi kho.
 • Tương tự cách kho cá quả với nghệ , bạn cần chuẩn bị phần me chín cho vào chén, cho thêm 1/2 chén nước nóng rồi dùng muỗng dằm nát me, lược bỏ hạt. Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào chảo chờ nóng 5 phút rồi cho
 • hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho nước cốt me vào chảo hành phi đun sôi 5 phút, nêm vào 2 muỗng muối, 2 muỗng đường cát, tí ớt bột rồi cho nước cốt dừa vào.
 • Tiếp tục đun sôi nước me khoảng 10 phút, nước hơi cạn thì cho cá lóc vào ngập nước me, vặn lửa nhỏ cho cá lóc thấm gia vị, nước kho cạn dần dần.
 • Khi cá lóc kho me vừa cạn nước, nêm nếm vừa miệng thì cho ớt xắt khoanh, hành lá xắt nhỏ vào làm nồng nàn hơn cho món ăn từ cá quả kho me.

Video

Ghi chú

Món này ăn kèm cơm rất ngon
Keyword cá lóc, món kho

Xem thêm nhiều món ngon khác tại 2monngonmoingay.com

Địa chỉ mua hàng uy tín

Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating