Cách làm thịt hấp trứng muối đậm đà

Trứng muối là món ăn kèm cháo trắng làm bữa điểm tâm nhanh, gọn gàng cho những gia đìnhbận rộn. Nhưng trứng muối còn được dùng làm nguyên liệu chế biến thành nhiều món ăn ngon mỗi ngày như thịt kho trứng muối, trứng muối chưng thịt…Ai cũng ưa thích trứng muối có lòng đỏ béo ngậy, mằn mặn vị muối cũng như giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe con người.

Cách làm thịt hấp trứng muối đậm đà

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Thịt hấp trứng muối đậm đà cho bữa cơm chiều

+ 300 gam thịt nạc vai
+ 6 trứng vịt muối
+ 1 củ hành tây
+ 50 gam nấm mèo
+ gia vị : nước tương ngon, muôi, tiêu, bột ngọt, đường

Cách làm thịt hấp trứng muối đơn giản

Món thịt hấp lòng đỏ trứng muối ngon mềm, thơm mùi trứng muối nên cả người lớn lẫn trẻ em đều ưa thích mó ăn mặn dùng kèm cơm trắng hay bánh mì ngon miệng này.

Bữa cơm hấp dẫn với món thịt viên trứng muối sốt cà chua đậm đà, ngon miệng! - Ẩm thực - Việt Giải Trí

Để thục hiện nhanh món thịt hấp trứng muối, bạn rửa sạch thịt nạc rồi cắt lát mỏng xong thì băm nhỏ. Sau đó ướp vào thịt nạc băm nhỏ hành tây băm nhỏ, 2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường cát trắng, 3 muỗng hạt nêm rồi trộn đều cho thịt thấm gia vị 30 phút.

Để làm tăng hương vị và màu sắc món trứng muối chưng thịt, bạn cần ngâm nấm mèo trong nước lạnh từ 20-30 phút cho nở mềm thì cắt bỏ chân nấm cứng, băm nhỏ nấm mèo rồi trộn chung với thịt băm. Một phần quan trọng nhất trong khi thực hiện món thịt hấp trứng muối là tách lòng đỏ trứng muối cho vào tô rồi quết lên tí dầu mè để trứng có màu đỏ đẹp sau khi hấp.

Cách làm Thịt Chưng Trứng Muối

Cách hấp trứng muối đơn giản, dễ thực hiện là bạn cho thịt băm ướp gia vị vào từng chén nhỏ rồi ấn lòng đỏ trứng vào giữa xong cho vào xửng hấp từ 20 phút trở lên, thỉnh thoảng giở nắp xửng hấp, dùng tăm xăm thử thịt hấp trứng chín là tăm không dính, khô ráo.

Món trứng muối chưng thịt dọn dùng khi vừa hấp chín vừa thơm ngon vừa nóng sốt, hấp dẫn và ngon cơm vô cùng. Thật tiện lợi khi đem cơm trưa đến cơ quan hay trong các buổi picnic có thể dùng thịt hấp trứng muối ăn kèm bánh mì nóng giòn.

Món thịt chưng trứng muối lạ miệng ai cũng thích » Thế Giới Ẩm Thực

Cách làm thịt hấp trứng muối dễ thực hiện, két hợp trứng muối béo ngậy với thịt heo ngon lành sẽ làm cả nhà thích thú khi thưởng thức món ăn

Thịt hấp trứng muối đậm đà cho bữa cơm chiều

Thịt hấp trứng muối

Món thịt hấp trứng muối có lòng đỏ béo ngậy, mằn mặn vị muối cũng như giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe con người.
Chuẩn bị 15 mins
Nấu 45 mins
Tổng thời gian 1 hr
Món ăn Món chính
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 người
Calories 320 kcal

Nguyên liệu
  

 • 300 gam thịt nạc vai
 • 6 trứng vịt muối
 • 1 củ hành tây
 • 50 gam nấm mèo
 • nước tương ngon
 • muôi
 • tiêu
 • bột ngọt
 • đường

Cách làm
 

 • Để thục hiện nhanh món thịt hấp trứng muối, bạn rửa sạch thịt nạc rồi cắt lát mỏng xong thì băm nhỏ. Sau đó ướp vào thịt nạc băm nhỏ hành tây băm nhỏ, 2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường cát trắng, 3 muỗng hạt nêm rồi trộn đều cho thịt thấm gia vị 30 phút.
 • Để làm tăng hương vị và màu sắc món trứng muối chưng thịt, bạn cần ngâm nấm mèo trong nước lạnh từ 20-30 phút cho nở mềm thì cắt bỏ chân nấm cứng, băm nhỏ nấm mèo rồi trộn chung với thịt băm. Một phần quan trọng nhất trong khi thực hiện món thịt hấp trứng muối là tách lòng đỏ trứng muối cho vào tô rồi quết lên tí dầu mè để trứng có màu đỏ đẹp sau khi hấp.
 • Cách hấp trứng muối đơn giản, dễ thực hiện là bạn cho thịt băm ướp gia vị vào từng chén nhỏ rồi ấn lòng đỏ trứng vào giữa xong cho vào xửng hấp từ 20 phút trở lên, thỉnh thoảng giở nắp xửng hấp, dùng tăm xăm thử thịt hấp trứng chín là tăm không dính, khô ráo.

Video

Ghi chú

Món trứng muối chưng thịt dọn dùng khi vừa hấp chín vừa thơm ngon vừa nóng sốt, hấp dẫn và ngon cơm vô cùng. Thật tiện lợi khi đem cơm trưa đến cơ quan hay trong các buổi picnic có thể dùng thịt hấp trứng muối ăn kèm bánh mì nóng giòn. 
Keyword món hấp ngon, trứng muối

Xem thêm cách làm gỏi dưa leo tôm thịt đậm đà để bổ sung thêm vào thực đơn một món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating