Mê mệt cách làm bánh in đậu xanh Quảng Nam bạn nên thử

Để làm bánh in đậu xanh bạn cần có khuôn bánh in nhé, nên cẩn thẩn sắm cho mình 2-3 cái khuôn làm bánh in đậu xanh khô nha, khi nào nhân đậu xanh thì nhớ sên kỹ nhé, nhớ đừng để khét là được ah, sau đây cả nhà cùng mình điểm danh lại một số nguyên liệu cần để làm bánh in đậu xanh sau đây nhé, còn cách làm mình sẽ hướng dẫn rất chi li cho cả nhà như sau

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột bánh in: 500 gr
+ Đường cát trắng: 500 gr
+ Nước lọc: 150 ml
+ Nước hoa bưởi: 2 muỗng cafe
+ Nước canh tươi: ¼ muỗng cafe
+ Đậu xanh (không vỏ): 200 gr
+ Đường cát: 200 gr
+ Mứt bí (xắt hạt lựu): 100 gr
+ Khuôn bánh in

Lúc còn bé mỗi lần theo ba má ra Tam Kỳ đều được họ hàng bên ngoại cho thưởng thức món bánh in đậu xanh rất ngon, đặc biệt của món bánh in đậu xanh ngon ở quảng nam là bánh mỏng, lớp nhân đậu xanh khá dày và bánh mềm – xốp, còn lớn lên mình còn mê cách làm bánh in bột nếp nhân đậu xanh của người quảng, vì vậy mình đã học cách làm bánh in khá thuận lợi khi được người bác bên ngoại hướng dẫn làm bánh in đậu xanh.

 cách làm bánh in đậu xanh ngon

Bước 1: nấu nước đường: Cho đường cát và nước lọc vào xoong nấu sôi cho tan đường, để lửa nhỏ 10 phút, khi đường kéo chỉ thì nhắc xuống để nguội. Tiếp tục cho thêm nước chanh tươi vào xoong, dùng đũa khuấy cho đến khi đường đặc lại như bột ướt rồi cho nước hoa bưởi vào trộn đều.
Bước 2: làm nhân bánh: Đậu xanh ngâm nước 4 tiếng đồng hồ. Sau đó vớt đậu ra cho vào xoong, đổ thêm nước vào nấu chín. Khi đậu xanh đã chín, vớt ra, xay nhuyễn, cho đường vào sên đến khi đậu không còn dính tay rồi trộn mứt bí vào.
Bước 3: Cho bột bánh in và nước đường thắng vào tô trộn rồi cán đều cho đường và bột quyện vào nhau.
Bước 4: Đổ bột đã trộn đường vào 2/3 khuôn, cho một lớp nhân ở giữa, sau đó rải lên mặt bánh một lớp bột trộn đường để lấp đầy khuôn. Dùng tay ém chặt hỗn hợp trong khuân, để ít nhất 30 phút sau mới cắt bánh thành từng miếng vuông (không cắt quá sớm vì bánh còn mềm sẽ bị vỡ).
banh in dau xanh
Cả nhà thấy hông, cách làm bánh in đậu xanh khá đơn giản, hồi nhỏ lớp 8 là mình đã làm thành công rồi, chỉ có lưu ý nhỏ khi sên nước đường nhào vào bột tránh để bột bánh in cứng là được nhé, chúc cả nhà học cách làm bánh in đậu xanh thành công trong dịp tết này
Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH