Mẹo làm món Thịt Xiên Que Nướng ăn một lần nhớ mãi

Món thịt nướng chắc nhà các nàng đều từng ăn đúng không nhỉ? có nàng nào muốn Chủ Nhật này tự tay vào bếp, tự tay ướp thịt, nêm gia vị, tự tay nướng và thấy được thành quả những xâu Thịt Xiên Que Nướng ngon tuyệt đãi cho cả nhà không nhỉ?
Với cách mình chia sẽ tự làm thịt xiên nướng này sẽ cho món thịt nướng ngon không bị cháy, không khô và dai, thịt nướng thấm gia vị đều, thêm tí rau ăn kèm thì còn gì bằng, ngại gì vào bếp làm Thịt Xiên Nướng đúng không cả nhà.

Mẹo làm món Thịt Xiên Que Nướng ăn một lần nhớ mãi

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

thit xien que nuong

+ 400g thịt nạc vai (chọn loại có cả nạc lẫn mỡ, có thể thay bằng thịt ba chỉ)
+ 1 củ hành tím (hoặc 2 củ hành khô)
+ 3 tép tỏi
+ 1 nhánh sả
+ 2-3 thìa nước hàng
+ nước mắm
+ dầu hào
+ đường
+ ½ thìa café dầu vừng
+ hạt tiêu
+ vừng trắng (không bắt buộc)
+ Que tre

Tự làm thịt xiên que nướng

1. Que tre sau khi mua về mình rửa sơ rồi luộc qua nước sôi. Theo mình học được trên mạng thì ngâm que tre vào nước lạnh trước khoảng nửa tiếng sẽ giúp que tre không bị cháy khi nướng. Tuy nhiên vì mình không nướng trực tiếp bằng lửa nên bỏ qua bước này.

Thịt Xiên Que Nướng 2
2. Thịt thái mỏng, ướp thịt với nước mắm, nước hàng, dầu hào, đường, hành, tỏi, sả, dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng (không bắt buộc). Để từ 2-3 tiếng cho ngấm. Thường mình ướp thịt từ tối hôm trước để ăn bữa trưa hôm sau, hoặc ướp từ sáng để ăn bữa tối. Khâu này rất quan trọng vì nếu thời gian ướp không đủ cho gia vị ngấm vào thịt thì món ăn coi như thất bại.

thit xien que nuong 3
3. Xiên thịt vào que tre. Thịt vụn và các dải thịt nhỏ cuốn vào trong. Miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra ngoài xiên. Khi cuốn xong thì lấy tay nắn đều cho xiên thịt tròn đều. Cả nhà lưu ý là không nên làm xiên thịt quá dày và cuốn quá chặt vì sẽ mất thời gian nướng và khả năng ngoài cháy trong sống sẽ cao

Thịt Xiên Que Nướng
4. Mang thịt đi nướng. Ở nhà nướng được bằng than là ngon nhất. Nếu dùng chảo nướng thì các bạn phết một lớp mỏng dầu lên chảo rồi nướng ở lửa vừa. Trong lúc nướng thi thoảng trở xiên thịt cho thịt chín đều.

Cuối cùng là món thịt nướng xiên que của chúng ta đây!

thit xien que nuong

Thịt Xiên Que Nướng

Thịt xiên nướng này sẽ cho món thịt nướng ngon không bị cháy, không khô và dai, thịt nướng thấm gia vị đều, thêm tí rau ăn kèm thì còn gì bằng
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 1 hour
Tổng thời gian 1 hour 15 minutes
Món ăn Ăn vặt, Món chính
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 430 kcal

Nguyên liệu
  

 • 400 g thịt nạc vai chọn loại có cả nạc lẫn mỡ, có thể thay bằng thịt ba chỉ
 • 1 củ hành tím hoặc 2 củ hành khô
 • 3 tép tỏi
 • 1 nhánh sả
 • 2-3 thìa nước hàng
 • nước mắm
 • dầu hào
 • đường
 • ½ thìa café dầu vừng
 • hạt tiêu
 • vừng trắng
 • Que tre

Cách làm
 

 • Que tre sau khi mua về mình rửa sơ rồi luộc qua nước sôi. Theo mình học được trên mạng thì ngâm que tre vào nước lạnh trước khoảng nửa tiếng sẽ giúp que tre không bị cháy khi nướng. Tuy nhiên vì mình không nướng trực tiếp bằng lửa nên bỏ qua bước này.
 • Thịt thái mỏng, ướp thịt với nước mắm, nước hàng, dầu hào, đường, hành, tỏi, sả, dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng (không bắt buộc). Để từ 2-3 tiếng cho ngấm. Thường mình ướp thịt từ tối hôm trước để ăn bữa trưa hôm sau, hoặc ướp từ sáng để ăn bữa tối. Khâu này rất quan trọng vì nếu thời gian ướp không đủ cho gia vị ngấm vào thịt thì món ăn coi như thất bại.
 • Xiên thịt vào que tre. Thịt vụn và các dải thịt nhỏ cuốn vào trong. Miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra ngoài xiên. Khi cuốn xong thì lấy tay nắn đều cho xiên thịt tròn đều. Cả nhà lưu ý là không nên làm xiên thịt quá dày và cuốn quá chặt vì sẽ mất thời gian nướng và khả năng ngoài cháy trong sống sẽ cao
 • Mang thịt đi nướng. Ở nhà nướng được bằng than là ngon nhất. Nếu dùng chảo nướng thì các bạn phết một lớp mỏng dầu lên chảo rồi nướng ở lửa vừa. Trong lúc nướng thi thoảng trở xiên thịt cho thịt chín đều.

Video

Ghi chú

Trong lúc nướng thi thoảng trở xiên thịt cho thịt chín đều.
Keyword món nướng, thịt heo, thịt nướng

Xem thêm Làm món gà hấp hành hấp dẫn cả nhà để có thêm món ăn hấp dẫn bổ sung vào thực đơn một món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

Địa chỉ mua hàng uy tín

Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating