share bí mật cách làm mứt quất – tất ngon cho ngày Tết như siêu thị nhé!

Những ngày gần Tết quê hương miền Trung mình lạnh lắm, vì vậy những món ăn ngon ngày Tết quê mình cũng phải phù hợp với thời tiết se lạnh, trong đó phải kể đến mứt Tết, vì Tết nhà mình hay tiếp các bác lớn tuổi nên món mứt quất hay mứt tất năm nào nhà mình cũng làm, đặc biệt Tết để mua quả tất ngon làm mứt quất rất dể, quả nào quả nấy to, mọng nước, lúc học cấp 3 mình cũng có làm thử món mứt quất tết dẻo, eo ôi vì tội lười để đi ngủ sớm nên món mứt tất dẻo của mình vị đắng và mình cũng đắng lòng với cả nhà giấu đi không dám đãi mọi người, sau đó má mình có hướng dẫn cụ thể mình làm mứt quất ngon sao đạt yêu cầu, má công nhận má mình làm ngon thiệt, mứt tất có màu vàng đặc dẻo và thơm ơi là thơm, phải công nhận các món mứt tết má làm cạnh tranh ngang ngữa với các cửa hàng tiệm ở siêu thị bày bán nhé, lại hợp vệ sinh và chất lượng vượt trội.

share bí mật cách làm mứt quất – tất ngon cho ngày Tết như siêu thị nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm mứt quất ngon đúng kiểu

+ Quất chín vàng
+ Đường kính trắng
+ Phèn chua
+ vôi khô
+ Muối tinh

Cách làm mứt quất dẻo ngon ngày tết

Bước 1:

Bật mí cách làm mứt quất thơm ngon đón Tết

Quất rửa sạch để ráo nước.
Khứa quả quất thành 5-6 múi rồi ấn cho ra bớt nước và hạt. Rửa quất xong để héo chừng 1 hôm rồi mới làm thì múi quất sẽ không bị vỡ. Sau khi thu được nước bạn gạn bỏ hết hạt, để nước riêng sang 1 bên nhé.
Bước 2:
Cho quất vào nồi ngâm ngập với nước vôi trong 4-5 giờ. Cứ 1 lít nước thì hòa 4-5g vôi khô, để thật lắng cặn lấy phần nước trong ngâm quất (thường thì hòa vôi từ hôm trước để 1 ngày, hôm sau thu nước trong bên trên). Nếu dùng vôi đã tôi mua ngoài hàng trầu cau thì tỷ lệ gấp 1,5 lần so với vôi khô. Ngâm vôi trong giúp cho miếng quất cứng hơn, khi xào sẽ không bị nát.
Sau khi ngâm xong với nước vôi thì đổ ra rổ, rửa lại 2-3 lần bằng nước sạch.
Bước 3:
Đun nước sôi, cứ 1 lít nước dùng 5g phèn chua giã nhỏ hòa vào. Khi nước sôi thì cho quất vào, tắt bếp và đậy vung chừng 5-7 phút. Rồi đổ ra xả dưới vòi nước lạnh rửa thêm lần nữa, sau khi rửa xong bạn ấn dẹp lại lần nữa cho quất ra bớt nước.
Bước 4:

Cách làm mứt quất chua cay mặn ngọt - AmBeauty
Lấy phần quất bạn có được đem cân, 1kg quất dùng 600g đường thì có vị ngọt vừa phải, nếu ăn ngọt hơn bạn có thể tăng thêm thành 700g. Cho đường vào chảo cùng vài thìa nước đun đến khi đường sôi thì không khuấy nữa, tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi đường có thể kéo sợi thì cho quất vào xào 2-3 phút. Khi cho quất vào thì thêm 10 thìa canh nước cốt quất và 1 nhúm muối tinh.
Đun xong bạn vớt quất ra bát để riêng.
Bước 5:
Sau đó tiếp tục đun đường. Đến khi nhỏ giọt đường vào bát nước lạnh không thấy tan thì cho quất vào xào tiếp.
Xào đến khi quất lên màu trong và đẹp thì tắt bếp.
Bước 6:

Cách làm mứt quất không bị đắng mà không cần phèn chua
Để nguội, sau khi xào xong nếu trong chảo vẫn còn nước thì bạn vớt quất ra, dàn đều ra đĩa cho đến khi nguội hẳn rồi cất đi nhé!
Với đĩa mứt quất thiệt là ngon trong những ngày Tết thật ấm áp đúng không cả nhà, vợi vị the và ấm rất tốt cho
những người có bệnh ho về tết nhé, đọc cách làm mứt quất ngon của mình thì nhấtđịnh Tết này thử tay làm thử nhé!

Cách làm mứt quất ngon đúng kiểu

Mứt quất

Mứt quất với hương vị chua chua ngọt ngọt, hơi đắng nhẹ và mùi thơm đặc trưng vô cùng đặc biệt là món mứt hấp dẫn không thể thiếu trong các dịp lễ tết
Chuẩn bị 15 mins
Nấu 1 hr 30 mins
Tổng thời gian 1 hr 45 mins
Món ăn Ăn vặt, Tráng miệng
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 230 kcal

Nguyên liệu
  

 • Quất chín vàng
 • Đường kính trắng
 • Phèn chua
 • vôi khô
 • Muối tinh

Cách làm
 

 • Quất rửa sạch để ráo nước.
 • Khứa quả quất thành 5-6 múi rồi ấn cho ra bớt nước và hạt. Rửa quất xong để héo chừng 1 hôm rồi mới làm thì múi quất sẽ không bị vỡ. Sau khi thu được nước bạn gạn bỏ hết hạt, để nước riêng sang 1 bên nhé.
 • Cho quất vào nồi ngâm ngập với nước vôi trong 4-5 giờ. Cứ 1 lít nước thì hòa 4-5g vôi khô, để thật lắng cặn lấy phần nước trong ngâm quất (thường thì hòa vôi từ hôm trước để 1 ngày, hôm sau thu nước trong bên trên). Nếu dùng vôi đã tôi mua ngoài hàng trầu cau thì tỷ lệ gấp 1,5 lần so với vôi khô. Ngâm vôi trong giúp cho miếng quất cứng hơn, khi xào sẽ không bị nát.
 • Sau khi ngâm xong với nước vôi thì đổ ra rổ, rửa lại 2-3 lần bằng nước sạch.
 • Đun nước sôi, cứ 1 lít nước dùng 5g phèn chua giã nhỏ hòa vào. Khi nước sôi thì cho quất vào, tắt bếp và đậy vung chừng 5-7 phút. Rồi đổ ra xả dưới vòi nước lạnh rửa thêm lần nữa, sau khi rửa xong bạn ấn dẹp lại lần nữa cho quất ra bớt nước.
 • Lấy phần quất bạn có được đem cân, 1kg quất dùng 600g đường thì có vị ngọt vừa phải, nếu ăn ngọt hơn bạn có thể tăng thêm thành 700g. Cho đường vào chảo cùng vài thìa nước đun đến khi đường sôi thì không khuấy nữa, tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi đường có thể kéo sợi thì cho quất vào xào 2-3 phút. Khi cho quất vào thì thêm 10 thìa canh nước cốt quất và 1 nhúm muối tinh.
 • Đun xong bạn vớt quất ra bát để riêng.
 • Sau đó tiếp tục đun đường. Đến khi nhỏ giọt đường vào bát nước lạnh không thấy tan thì cho quất vào xào tiếp.
 • Xào đến khi quất lên màu trong và đẹp thì tắt bếp.
 • Để nguội, sau khi xào xong nếu trong chảo vẫn còn nước thì bạn vớt quất ra, dàn đều ra đĩa cho đến khi nguội hẳn rồi cất đi nhé!

Video

Ghi chú

Với vị the và ấm rất tốt cho những người có bệnh ho về tết nhé
Keyword mứt, quất, tắc

Xem thêm Làm món gà hấp hành hấp dẫn cả nhà để có thêm món ăn hấp dẫn bổ sung vào thực đơn một món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating