Show cách nấu Bánh Canh Cá Lóc ngon của Tiệm ở Gò Vấp

Mẹ Tủm chiều chiều buồn buồn là hay đi ăn bánh canh cá lóc có cuối đường Nguyễn Thái Sơn lắm nhé, tiệm này chỉ là quán cóc thôi nhé, mà lượng khách tới ăn bánh canh cá lóc cực nhiều, hít ha vị cay, vị chả, vị cá… thiệt là đã.

Cả nhà có muốn nấu bánh canh cá lóc ngon như tiệm này không? Mẹ Tủm sẽ chia sẽ cách nấu bánh canh cá lóc
tuyệt vời này nhé, chủ yếu xuyên tí là các nàng có một nồi bánh canh cá lóc tuyệt hảo hạn.

Show cách nấu Bánh Canh Cá Lóc ngon của Tiệm ở Gò Vấp

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây đậm đà thơm ngon dễ làm tại nhà

+ 1 con cá lóc khoảng 400g
+ 15 quả trứng cút
+ 150g bột gạo
+ 150g bột năng
+ Hành tím, hành lá, rau răm
+ ½ muỗng tiêu bột
+ 5 muỗng màu dầu điều
+ 5 muỗng cà phê bột canh

Cách nấu Bánh Canh Cá Lóc ngon

– Cá lóc làm sạch vảy, cho vào nồi luộc chín tới sau đó vớt ra gỡ lấy thịt, phần xương và đầu cá cho lại vào nồi nước luộc đun tiếp với lửa nhỏ giúp nước dùng được ngọt.

Vào Bếp Với Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Mà Đơn Giản

– Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu màu điều vào phi thơm 1 muỗng hành tím băm, trút thịt cá vào xào cùng ½ muỗng tiêu bột và 2 muỗng cà phê bột canh.
– Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
– Hành lá rau răm rửa sạch, xắt nhỏ.
– Lọc nước luộc cá, vớt bỏ xương và đầu cá, trút phần trứng cút vào, cho thêm vào nồi 3 muỗng cà phê bột canh và 2 muỗng dầu màu điều. Không nên nêm đậm quá vì lúc ăn sẽ dùng kèm với thịt cá. Nếu muốn nước dùng được ngọt hơn có thể cho xương heo vào nấu cùng.
– Trộn bột gạo và bột năng vào với nhau, dùng nước nóng chế vào từ từ và dùng đũa khuấy đều sau đó bắt đầu nhào bột thành khối mịn. Cán bột mỏng rồi dùng dao cắt thành sợi. Hoặc có thể sử dụng dụng cụ làm bánh canh để tiết kiệm thời gian.

Cách nấu bánh canh cá lóc Huế đơn giản mà [ KHÔNG THỂ KHÔNG MÊ ] | Món ngon  mỗi ngày - Hướng dẫn những cách làm bánh ngon nhất
– Chuẩn bị một nồi nước sôi, lúc chuẩn bị ăn thì cho sợi bánh canh vào trụng chín sau đó vớt ra cho vào tô, thêm thịt cá và trứng cút cùng rau răm hành lá cuối cùng chan nước dùng vào. Ăn nóng cùng ớt tươi xắt nhỏ ngâm mắm.

Xem thêm Làm món gà hấp hành hấp dẫn cả nhà để có thêm món ăn hấp dẫn bổ sung vào thực đơn một món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *