Sườn non ram Coca ngon nhờ bí kíp riêng

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1/2 kg sườn non
+ 1 lon coca
+ Cũ hành tây
+ Hành tím, nước mắm, hạt niêm, đường

Sườn ram coca là món mà cả người lớn lẫn trẻ em điều rất thích ăn với vị ngọt ngọt mặn mặn ăn với cơm nóng, nhưng món sườn ram coca hơi tốn thời gian một tí, bạn có thể thực hiện món này vào  buổi chiều hay cuối tuần nhé. Cùng nhau xem cách chế biến nào!

1/ Sơ chế

suon non ngon

 

– Ướp sườn non với nước hành ( hành giã vắt lấy nước bỏ xác ) cùng với nước hạt nêm , nước mắm ( khoảng 1 muỗng hạt nêm + 2 muỗng nước mắm ), nếu nhà mình ai thích ăn hơi ngọt tí thì có thể ướp thêm tí đường, còn với nhà mình thì chỉ cần lượng ngọt từ coca là đủ rồi. Để sườn thấm gia vị lên khoảng 15 phút.

2/ Cách làm

Bắt nồi sườn vừa ướp lên bếp sườn lên xào với lửa lớn cho nước ướp bắt đầu khô lại thì cho coca vào và mở lửa lớn cho đến khi nước sôi lên thì vặn lửa nhỏ để lửa liu riu , thỉnh thoảng đảo đều sườn cho sườn được thấm đều. Cứ rim liu riu như vậy cho đến khi nước trong nồi cạn hoàn toàn thì để lửa lớn và đảo sườn liên tục và cho 1 ít dầu vào đảo đều để sườn bóng bẩy hấp dẫn hơn và tắt bếp. Nếu nhà mình thích 1 tí hành tây thì cho hành tây vào phút cuối cùng trước khi tắt bếp.

suon non ram coca

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH