Thưởng thức món Mỹ Xào Giòn Sốt Thịt ngon mỹ mãn

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 cuộn mỳ trứng
+ 100g thịt lợn thái mỏng
+ 8-9 cái nấm hương ngâm nở, thái lát mỏng
+ 2 cái mộc nhĩ – ngâm nở thái chỉ
+ 3 cây hẹ rửa sạch, cắt khúc độ 2-3cm
+ giá đậu nhặt sạch rễ, rửa sạch, xóc với 1 thìa con muối
+ ¼ củ hành tây thái múi cau mỏng
+ Muối (hoặc bột gia vị), hạt tiêu, dầu hào
+ Chanh, tương ớt ăn kèm

Dạo gần đây mình nay sáng chế ra các món ngon mỗi ngày  mà lạ lạ nên cả nhà mình ai cũng thích, hôm thứ 7 vừa rồi mình dậy thiệt sớm làm món mỹ xào giòn cho buổi sáng, cả nhà đến giờ vẫn còn khen mình nấu sao ngon và lạ, lạ ở vị giòn của mỹ rất thú vị chứ không phải mỳ mềm nha!
Nếu bạn nữ xinh xắn muốn đổi gió món ăn sáng ngon và hấp dẫn thì cùng mẹ Tủm học các làm Mỳ Xào Giòn sốt thịt rất rất ngon, đơn giản chứ không khó lắm nhé, cùng bổ sung mỗi ngày là một món ăn ngon nào!

my xao gion sot thit ngon 3

Cách làm Mỳ Xào Giòn Ngon

my xao gion sot thit ngon

1. Chuẩn bị mỳ: Đun sôi một nồi nước. Thả mỳ vào trần, khuấy sơ cho sợi mỳ tơi. Khi mỳ đã tơi và mềm (nhưng không quá mềm) thì vớt ra, xả nước lạnh khoảng 30-45s. Xóc mỳ cho ráo. Để ở nhiệt độ phòng cho mỳ khô bớt. Mình để khoảng 30 phút. Nếu vào ngày trời ẩm có thể sẽ phải để lâu hơn.

my xao gion sot thit ngon 1

2. Trong lúc đợi mỳ thì chuẩn bị các nguyên liệu còn lại như ghi ở trên. Thịt lợn & nấm nên ướp với muối (hoặc bột gia vị) và tiêu trước từ 20-30 phút, khi xào sẽ nhanh và đậm đà hơn.

Khi tất cả các nguyên liệu đã sẵn sang và mỳ khô bớt thì chuẩn bị 2 cái chảo, một cái đáy phẳng & chống dính tốt để chiên giòn mỳ, cái còn lại để xào thịt.

3. Xào mỳ: Để lửa vừa (không để cao quá vi dễ làm mỳ cháy trước khi kịp giòn). Cho một thìa dầu vào chảo đáy phẳng, nghiêng chảo cho dầu láng đều mặt chảo. Đợi dầu sôi thì cho mỳ vào chảo. Nhanh tay dàn đều mỳ trên mặt chảo. Để nguyên đến khi mỳ chuyển sang màu vàng nâu thì rưới 1 thìa dầu lên mặt trên của mỳ. Lật mặt mỳ, rán nốt đến khi mặt này cũng chuyển giòn vàng.

s

4. Trong khi đợi mỳ chín thì đun nóng 1 thìa dầu trong cái chảo thứ hai. Cho hành tây vào xào thơm. Tiếp theo cho thịt & nấm vào xào cùng hành. Đợi thịt chín thì cho giá, hẹ, 1 thìa dầu hào & 2-3 thìa nước vào chảo, đảo đều. Cố gắng căn làm sao cho khi mỳ chín thì thịt xào cũng được luôn (nếu đợi mỳ lâu thì có thể xào thịt & nấm chín tái trước rồi đợi mặt thứ 2 của mỳ gần được thì đổ giá & hẹ vào xào nốt).

5. Cho mỳ ra đĩa & đổ hỗn hợp thịt xào lên trên. Dùng nóng với ớt & chanh tươi.

my gion xao sot ngon

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH