Tiết lộ cách nấu Bún Măng Vịt ngon như tiệm

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 4 bộ xương gà
+ 6 cái đùi gà hay 1/2 con gà thả vườn
+ Măng khô
+ Hành tím
+ Miến
+ Rau răm , hành lá

Bún Măng Vịt là món ăn trên cả thiệt vời cho gia đình bạn, hầu như món bún măng vịt ngonchỉ có tiệm chuyên mới nấu đúng điệu được, nhưng đừng lo, mình đã ‘ẳm’ được bí kíp nấu bún măng vịt trên cả tuyệt vời xin chia sẻ tất cả các nàng.

Cách làm

– Xương gà luộc với muối đổ bỏ nước dơ, rửa sạch xương gà dưới vòi nước cho sạch hết chất bọt dơ bám vào xương. Xong cho gà vào 1 nồi nước khác, hầm xương gà với củ hành nướng từ 1 – 2 giờ cho gà ra hết chất ngọt. Trong thời gian hầm xương cho thêm gà hoặc t gà vào luộc chung, gà chín vớt ra trước ngâm qua nước lạnh có pha ti bột nghệ cho da gà vàng đẹp ( cái này gọi là tiểu xảo nè ). Gà nguội chặt miếng vừa ăn.

– Măng khô ngâm với nước vo gạo trước đó cho măng mềm sau đó luộc măng chín, xé sợi. Bắt chảo nóng cho dầu hay mỡ gà ( sẽ ngon hơn ) phi với hành tím cho thơm. Cho măng vào xào với 1 ít mắm ngon + hạt nêm + tiêu . Xào cho măng thấm đều gia vị và dậy mùi thì tắt bếp để đó.

– Nước xương gà sau khi hầm xong lọc bỏ xương nêm nếm cho vừa miệng thì cho măng vào nấu sôi vài dạo thì hạ lửa nhỏ để sôi tim và chuẩn bị múc ra tô.

– Trụng miến cho mềm cho vào tô, chần thịt gà trong nồi nước lèo cho gà nóng , cho gà vào tô chan nước lèo cùng ít măng, xong cho hành và rau răm lên trên và thưởng thức thôi.

Vậy là có thêm 1 món ngon mỗi buổi sáng cho gia đình rồi!

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH