Tự làm tôm chiên phồng sốt mayonnaise như nhà hàng Tây Âu

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Hôm nay mình sẽ bật mí cả nhà cách làm món tôm chiên phồng lăn bột sốt mayonnaise chua ngọt cực nổi tiếng ở nhà hàng Tây quận 1 mà mình được thưởng thức đúng một lần, công nhận món tôm chiên phồng sốt mayonnaise ngon quá xá với vị sốt mayonnaise  chua ngọt, mình trước giờ hay làm cho cả nhà tôm chiên bột, tôm chiên bánh tráng rế chứ chưa làm tôm chiên phồng sốt mayonnaise  ngon tuyệt thế nào, mò mẫn học cách làm món tôm chiên phồng sốt mayonnaise  thật ra không khá lắm , mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng phần ướp tôm chiên sao ngon, tôm nhúng bột chiên phồng và làm sốt mayonnaise chua ngọt hấp dẫn vị giáp cho những ai nhìn thấy món tôm chiên phồng này!

cách làm món tôm chiên phồng sốt mayonnaise

Tôm : chúng ta rửa sạch, cắt bỏ đầu và bóc vỏ, lấy chỉ đen ở lưng. Sau đó dùng kéo phập khoảng 5 đường ngang bụng tôm – khi chiên tôm sẻ không bị cong.
Sau đó ướp vào tôm 1 ít tỏi băm và 1 ít hành tím băm. Sẽ không nêm gia vị gì hết vì nước xốt và bột đã vừa ăn.
Cho bột chiên giòn ra tô, chừa lại 1 ít bột khô để áo tôm lần 1. Thêm vào bột 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, sẽ giúp tăng hương vị cho món ăn.Châm nước soda lạt vào bột từ từ và quậy đều.Tiếp tục đánh đến khi bột có độ sệt mà khi chúng ta kéo cây khuấy lên thấy bột chảy từ từ xuống là được, để bột nghĩ 10 phút.

tom chien phong sot mayonnaise
Cho 3 muỗng lớn xốt mayonnaise ra chén. Cắt nhuyễn 1 ít ngò. Nêm vào xốt 1/3 muỗng cà phê muối. Thêm vào ngò đã cắt nhuyễn và nước cốt 1/2 trái chanh, quậy đều.

tom chien phong sot mayonnaise  1
Tôm sau khi thấm hương liệu và bột đã nghĩ ngơi. Ta áo tôm qua 1 lớp bột khô trước, sau đó là bột ướt. Chiên ngập trong dầu nóng ở mức lửa trung bình. Nếu lửa quá lớn bột sẽ khét mà bên trong tôm chưa chín, nếu lửa quá nhỏ khi bột vàng thì tôm bị trong sẽ bị khô và dai.

tom chien phong sot mayonnaise  2
Chiên lửa trung bình, ta sẽ có lớp vỏ bột giòn rụm, phần bột và tôm bên trong sẽ vừa chín tớl, vẫn còn mềm và ướt.
Tôm sau khi chiên cho ra giấy thấm bớt dầu.Dùng nóng với nước xốt. Tôm khi cắt ra, bên trong sẽ rất mềm như ruột bánh mì.

Nhìn đĩa tôm chiên phồng sốt mayonnaise hấp dẫn muốn làm ngay đúng không cả nhà, chỉ cần đọc kỹ cách làm từng bước của mình chắc chắn bạn có thể mở tiệm với món tôm chiên phồng sốt mayonnaise này nhé.

 

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH