“Bật mí” cách làm trà sữa tại nhà ngon hơn ngoài quán

Cách làm trà sữa: Hiện nay trà sữa là loại thức uống phổ biến nhất trên cả nước, bây giờ đi ra đường ở đâu đâu cũng thấy rất nhiều quán trà sữa mà chúng ta lại không biết được chất lượng của nó như thế nào ? có hợp vệ sinh đảm bảo tốt cho sức khỏe hay không?

Vậy tại sao chúng ta không thử tự cách làm trà sữa tại nhà với chi phí hợp lí, công thức đơn giản dễ làm, cũng có thể bán kiếm thêm thu nhập nữa! Hôm nay 2monngonmoingay sẽ chính thức bật mí với các bạn công thức dùng để làm món trà sữa ngon hơn ngoài quán luôn nhé!

Xem thêm Cách làm bánh pizza mini

“Bật mí” cách làm trà sữa tại nhà ngon hơn ngoài quán

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ – 200ml Trà đen, dạng túi lọc hoặc pha ấm
+ – Đường nâu
+ – 100ml sữa tươi
+ – Nước sôi
+ – Thạch rau câu

trà sữa tự làm

Cách làm trà sữa ngon:

– Bạn đun nước sôi sau đó tráng ấm, khi tráng xong ấm nước sẽ còn 80 độ C đây chính là nhiệt độ thích hợp để pha trà được ngon.

trà túi lọc

– Cho 200ml nước sôi vào và hãm trà trong khoảng 5 – 7 phút để trà được thơm ngon, sau đó chắt nước trà ra ngoài hoặc bạn cho túi lọc trà ta ngoài.
– Bạn cũng có thể dùng trà lipton để làm trà sữa. Để cho trà không bị cặn thì bạn để cho trà lắng rồi dùng dụng cụ lọc chắt phần nước trà được trong và không sót lại phần lá chè. Để làm trà sữa ngon bạn chọn sữa tươi không đường, vì sữa tươi không đường sẽ có vị ngậy và béo hơn các loại sữa có đường.

Nấu trà
– Bạn có thể sử dụng loại sữa túi vô cùng tiện dụng. Nếu mua loại sữa túi này thì trước khi bạn pha thì cần phải
ngâm sữa vào trong nước nóng hoặc luộc trong nồi để cho sữa được ấm. Điều này sẽ làm cho trà sữa được giữ
nguyên được độ nóng rất thích hợp cho thời tiết mùa đông. Nếu như mùa hè thì bạn không cần phải hâm sữa mà tiến hành pha luôn nhé! Nếu như bạn thích làm trà sữa có hương socola hoặc cacao thì bạn có thể dùng thêm những vị này để khuấy cùng với sữa.
– Bạn cho 2 muỗng đường vào cốc trà vừa mới lọc xong, dùng muỗng để khuấy cho đường tan hoàn toàn, tiếp tục cho sữa tươi vào cùng và khuấy cho thật đều.

cách làm trà sữa
– Sữa và đường sẽ có tác dụng làm cho vị đắng và chát của trà được dịu đi, tăng thêm vị hấp dẫn cho trà sữa.
– Để pha trà sữa thạch thì bạn có thể mua thạch rau câu làm sẵn cho vào cùng để tạo ra món trà sữa thạch thêm
ngon, bạn cho rau câu vào nước và cho thêm 2 muỗng đường, sau đó đun sôi cho đến khi thạch rau câu chin , bạn để cho thạch nguội và dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng vài tiếng, rồi bỏ ra cho vào cốc trà sữa nhé! Vừa uống trà sữa bạn vừa có thể nhâm nhi và nhai thạch thì thật là tuyệt vời làm sao.

Hoàn thành cách làm trà sữa

Chỉ mất vài phút đơn giản là bạn đã có được một ly trà sữa thơm ngon bổ dưỡng để đãi cả nhà rồi phải không nào?

trà sữa tự làm

Trà sữa

Hiện nay trà sữa là loại thức uống phổ biến nhất trên cả nước, nhà nhà người người đặc biệt là giới trẻ ai cũng thích uống trà sữa. Trà sữa với hương vị thơm mùa trà béo ngọt vô cùng đã them
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 30 minutes
Tổng thời gian 45 minutes
Món ăn Nước uống
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 5 Người
Calories 320 kcal

Nguyên liệu
  

 • 200 ml Trà đen dạng túi lọc hoặc pha ấm
 • Đường nâu
 • 100 ml sữa tươi
 • Nước sôi
 • Thạch rau câu

Cách làm
 

 • – Bạn đun nước sôi sau đó tráng ấm, khi tráng xong ấm nước sẽ còn 80 độ C đây chính là nhiệt độ thích hợp để pha trà được ngon.
 • – Cho 200ml nước sôi vào và hãm trà trong khoảng 5 – 7 phút để trà được thơm ngon, sau đó chắt nước trà ra ngoài hoặc bạn cho túi lọc trà ta ngoài.
 • – Bạn cũng có thể dùng trà lipton để làm trà sữa. Để cho trà không bị cặn thì bạn để cho trà lắng rồi dùng dụng cụ lọc chắt phần nước trà được trong và không sót lại phần lá chè. Để làm trà sữa ngon bạn chọn sữa tươi không đường, vì sữa tươi không đường sẽ có vị ngậy và béo hơn các loại sữa có đường.
 • – Bạn có thể sử dụng loại sữa túi vô cùng tiện dụng. Nếu mua loại sữa túi này thì trước khi bạn pha thì cần phải
 • ngâm sữa vào trong nước nóng hoặc luộc trong nồi để cho sữa được ấm. Điều này sẽ làm cho trà sữa được giữ
 • nguyên được độ nóng rất thích hợp cho thời tiết mùa đông. Nếu như mùa hè thì bạn không cần phải hâm sữa mà tiến hành pha luôn nhé! Nếu như bạn thích làm trà sữa có hương socola hoặc cacao thì bạn có thể dùng thêm những vị này để khuấy cùng với sữa.
 • – Bạn cho 2 muỗng đường vào cốc trà vừa mới lọc xong, dùng muỗng để khuấy cho đường tan hoàn toàn, tiếp tục cho sữa tươi vào cùng và khuấy cho thật đều.
 • – Sữa và đường sẽ có tác dụng làm cho vị đắng và chát của trà được dịu đi, tăng thêm vị hấp dẫn cho trà sữa.
 • – Để pha trà sữa thạch thì bạn có thể mua thạch rau câu làm sẵn cho vào cùng để tạo ra món trà sữa thạch thêm
 • ngon, bạn cho rau câu vào nước và cho thêm 2 muỗng đường, sau đó đun sôi cho đến khi thạch rau câu chin , bạn để cho thạch nguội và dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng vài tiếng, rồi bỏ ra cho vào cốc trà sữa nhé!

Video

Ghi chú

Vừa uống trà sữa bạn vừa có thể nhâm nhi và nhai thạch hoặc bạn có thể bổ sung thêm trân châu thì thật là tuyệt vời làm sao.
Keyword trà sữa

Sắp đến mùng 8/3 rồi đấy hãy cùng nhau làm để gia đình bạn thưởng thức thay vì phải ra quán vừa tốn kém lại không hợp vệ sinh! Nếu có thắc mắc gì trong quá trình làm nhớ comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhé! Chúc các bạn thành công!

Địa chỉ mua hàng uy tín

Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating