Học nấu Phở Tái Bò Viên ngon như gia truyền

Một ngày đẹp trời bạn dậy sớm chuẩn bị cho chồng và con tô phở tái bò viên thì sao nhỉ? Cảm giác chồng con hì hụp húc tô phở tái tự tay mình làm thật hạnh phúc, thôi bắt tay học nhanh bí quyết nấu phở tái bò viên liền liền nào.

Học nấu Phở Tái Bò Viên ngon như gia truyền

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1/2 kg xương ống
+ 1 cái đuôi bò
+ Bò viên, thịt bò tái
+ Thịt nạm
+ 1 túi gia vị nấu phở hiệu ” Phở Hoà Pasteur ”
+ 5 cánh hoa hồi rang sơ cho thơm
+ gừng và vài củ hành tím nướng cho thơm
+ Bánh phở
+ Giá, hành ngò, lá quế, hành tây
+ Tương đen, tương đỏ

Một ngày đẹp trời bạn dậy sớm chuẩn bị cho chồng và con tô phở tái bò viên thì sao nhỉ? Cảm giác chồng con hì hụp húc tô phở tái tự tay mình làm thật hạnh phúc, thôi bắt tay học nhanh bí quyết nấu phở tái bò viên liền liền nào.

Cách làm

Cách nấu phở bò viên nhanh chóng, đơn giản thơm ngon thanh ngọt tại nhà

–  Xương ống, đuôi bò, nạm bò rửa sạch với muối , luộc bỏ nước với tí muối , gừng để sôi khoảng 10 phút rồi tắt bếp rửa sạch lại với nước lạnh.
–  Xương, thịt sau khi rửa sạch cho vào nồi đổ nước vào sao cho nước hoàn toàn ngập thịt, rồi đợi cho nước sôi thì cho muối, gừng , củ hành (đã nướng ), củ hành tây, hoa hồi cùng muối + đường phèn vào hầm chung và hạ lửa nhỏ liu riu
–  Sau khi hầm 20 phút thì vớt thịt nạm ra ngâm trong nước lạnh, thịt nguội vớt ra cất tủ lạnh.
–  Tiếp tục hầm thêm 20 phút nữa thì vớt đuôi bò ra ngâm trong nước lạnh. Thêm nước lạnh nếu thấy thiếu nước, nước sôi nêm nếm thêm hạt nêm.
–  Và tiếp tục hầm thêm 20 phút nữa thì bỏ túi bột gia vị nấu phở vào hầm thêm sau đó thì lọc lấy nước trong và nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

Cách nấu phở bò viên đã ăn là nghiền - Chả Lụa Cô Sa
–  Trong quá trình hầm chỉ hớt bọt ( nếu có ) chứ không nên vớt bỏ phần mỡ bò phái trên, nên giữ phần mỡ bò trong quá trình hầm xương để giữ mùi thơm cho nồi phở. Chỉ đến khi nào ăn thì mới vớt phần mỡ bỏ đi ( và lúc này cũng sẽ dễ dàng vớt bỏ vì phần mỡ đong thành 1 lớp cứng bên trên ) . Phở bò sẽ ngon hơn khi nấu hôm trước và hôm sau ăn

Sau đó là bày ra tô cho bánh phở, nước lèo và thịt nậm với bò viên lên, ngon chịu hết nổi lun!

Phở Tái Bò Viên

Phở là món ăn hồn thiêng quốc túy của dân tộc. Người nước ngoài, hay người Việt ở năm châu lúc nào cũng không thể quên được món ăn truyền thống này ở quê nhà. Một trong số món phở được nhiều người yêu thích là phở bò viên.
Chuẩn bị 15 mins
Nấu 45 mins
Tổng thời gian 1 hr
Món ăn Ăn sáng, Món chính, Món nước
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 người
Calories 230 kcal

Nguyên liệu
  

 • 1/2 kg xương ống
 • 1 cái đuôi bò
 • Bò viên thịt bò tái
 • Thịt nạm
 • 1 túi gia vị nấu phở hiệu " Phở Hoà Pasteur "
 • 5 cánh hoa hồi rang sơ cho thơm
 • gừng và vài củ hành tím nướng cho thơm
 • Bánh phở
 • Giá hành ngò, lá quế, hành tây
 • Tương đen tương đỏ

Cách làm
 

 • –  Xương ống, đuôi bò, nạm bò rửa sạch với muối , luộc bỏ nước với tí muối , gừng để sôi khoảng 10 phút rồi tắt bếp rửa sạch lại với nước lạnh.
 • –  Xương, thịt sau khi rửa sạch cho vào nồi đổ nước vào sao cho nước hoàn toàn ngập thịt, rồi đợi cho nước sôi thì cho muối, gừng , củ hành (đã nướng ), củ hành tây, hoa hồi cùng muối + đường phèn vào hầm chung và hạ lửa nhỏ liu riu
 • –  Sau khi hầm 20 phút thì vớt thịt nạm ra ngâm trong nước lạnh, thịt nguội vớt ra cất tủ lạnh.
 • –  Tiếp tục hầm thêm 20 phút nữa thì vớt đuôi bò ra ngâm trong nước lạnh. Thêm nước lạnh nếu thấy thiếu nước, nước sôi nêm nếm thêm hạt nêm.
 • –  Và tiếp tục hầm thêm 20 phút nữa thì bỏ túi bột gia vị nấu phở vào hầm thêm sau đó thì lọc lấy nước trong và nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
 • –  Trong quá trình hầm chỉ hớt bọt ( nếu có ) chứ không nên vớt bỏ phần mỡ bò phái trên, nên giữ phần mỡ bò trong quá trình hầm xương để giữ mùi thơm cho nồi phở. Chỉ đến khi nào ăn thì mới vớt phần mỡ bỏ đi ( và lúc này cũng sẽ dễ dàng vớt bỏ vì phần mỡ đong thành 1 lớp cứng bên trên ) . Phở bò sẽ ngon hơn khi nấu hôm trước và hôm sau ăn
 • Sau đó là bày ra tô cho bánh phở, nước lèo và thịt nậm với bò viên lên,

Video

Ghi chú

Nếu không có gói gia vị phở hiệu như trên bạn có thể dùng các loại gia vị khác bất kỳ nhé
Keyword phở

Xem thêm cách nấu cháo cua biển để có thêm món ăn hấp dẫn bổ sung vào thực đơn một món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating