Học nấu Phở Tái Bò Viên ngon như gia truyền

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1/2 kg xương ống
+ 1 cái đuôi bò
+ Bò viên, thịt bò tái
+ Thịt nạm
+ 1 túi gia vị nấu phở hiệu " Phở Hoà Pasteur "
+ 5 cánh hoa hồi rang sơ cho thơm
+ gừng và vài củ hành tím nướng cho thơm
+ Bánh phở
+ Giá, hành ngò, lá quế, hành tây
+ Tương đen, tương đỏ

Một ngày đẹp trời bạn dậy sớm chuẩn bị cho chồng và con tô phở tái bò viên thì sao nhỉ? Cảm giác chồng con hì hụp húc tô phở tái tự tay mình làm thật hạnh phúc, thôi bắt tay học nhanh bí quyết nấu phở tái bò viên liền liền nào.

Cách làm

–  Xương ống, đuôi bò, nạm bò rửa sạch với muối , luộc bỏ nước với tí muối , gừng để sôi khoảng 10 phút rồi tắt bếp rửa sạch lại với nước lạnh.
–  Xương, thịt sau khi rửa sạch cho vào nồi đổ nước vào sao cho nước hoàn toàn ngập thịt, rồi đợi cho nước sôi thì cho muối, gừng , củ hành (đã nướng ), củ hành tây, hoa hồi cùng muối + đường phèn vào hầm chung và hạ lửa nhỏ liu riu
–  Sau khi hầm 20 phút thì vớt thịt nạm ra ngâm trong nước lạnh, thịt nguội vớt ra cất tủ lạnh.
–  Tiếp tục hầm thêm 20 phút nữa thì vớt đuôi bò ra ngâm trong nước lạnh. Thêm nước lạnh nếu thấy thiếu nước, nước sôi nêm nếm thêm hạt nêm.
–  Và tiếp tục hầm thêm 20 phút nữa thì bỏ túi bột gia vị nấu phở vào hầm thêm sau đó thì lọc lấy nước trong và nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
–  Trong quá trình hầm chỉ hớt bọt ( nếu có ) chứ không nên vớt bỏ phần mỡ bò phái trên, nên giữ phần mỡ bò trong quá trình hầm xương để giữ mùi thơm cho nồi phở. Chỉ đến khi nào ăn thì mới vớt phần mỡ bỏ đi ( và lúc này cũng sẽ dễ dàng vớt bỏ vì phần mỡ đong thành 1 lớp cứng bên trên ) . Phở bò sẽ ngon hơn khi nấu hôm trước và hôm sau ăn

Sau đó là bày ra tô cho bánh phở, nước lèo và thịt nậm với bò viên lên, ngon chịu hết nổi lun!

pho tai bo vien ngon

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH