Mách bạn cách làm vịt om sấu cực ngon ngay cả khi bạn mua phải vịt già đây

Bạn đã từng thất vọng với cách làm vịt om sấu của mình khi mua phải con vịt già đúng không? Chuyên mục xin giới thiệu cách làm vịt om sấu cực ngon trong mọi trường hợp của bạn đây.

Mách bạn cách làm vịt om sấu cực ngon

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

2 cách nấu vịt om sấu ngon nhất đơn giản đặc sản Hà Nội chuẩn vị

+ Vịt: 1 con 1,5 kg trở về
+ Sấu: 10 quả
+ Khoai sọ: 400g
+ Rượu trắng: 1 chén nhỏ
+ Hành ( 5 củ), tỏi ( 1 củ), sả ( 5 củ), gừng ( 1 củ)
+ Nước dừa: 1 quả
+ Mùi tàu, rau ngổ
+ Rau muống, rau ngổ
+ Gia vị cơ bản trong nấu nướng

Sơ chế trước cho cách làm vịt om sấu

Cách chọn vịt phù hợp với khẩu vị của bạn. Nếu bạn thích ăn thịt vịt dai dai một chút thì nhờ nguwoif bán hàng chọn cho con vịt hôi già nhé, nếu thích ăn thịt vừa phải, ngọt thì chọn vịt non. Khi chọn vịt nhớ chọn con nào có lớp da mỏng, những con đó thường ít mỡ ăn đỡ ngán hơn. Vịt tươi là những con có màu vàng tự nhiên, mùi tanh tươi của tiết mới cắt, không có mùi hôi nhé.

Cách làm vịt om sấu rau muống và rau rút ngon như ngoài tiệm

Sấu khi mua về, dùng nạo gọt bỏ vỏ, rửa sạch.

Khoai sọ có thể được thay thế bằng khoai môn, nếu khoai sọ nhỏ bạn để nguyên cả củ, còn khoai to bạn xắt đôi hoặc bốn, với khoai môn bạn thái miếng hơi dày 1 chút để khoai bở nhé. Khoai môn có nhiều củ không bở nên để chắc chắn bạn nên mua khoai sọ nhé, cách làm vịt om sấu đơn giản hơn và dễ chín hơn nếu bạn sử dụng khoai sọ.

Mùi tàu và rau ngổ rửa sạch. Cắt khúc dài 3cm trở lên.

Hành, tỏi, gừng đập dập băm nhỏ. Sả băm nhỏ 3 củ, 2 củ đập dập thái khúc 5cm

Rau rút hoặc rau muống nhặt sạch, rửa nhiều lần và để ráo nước.

Cách làm thịt vịt om sấu ngon

Thịt vịt bạn mua cả con từ chợ về không nên rửa sạch và băm ngay mà cần đem xát hỗn hợp rượu pha muối gừng để vịt hết ùi hôi, sau đó rửa sạch lại bằng nước lọc. Đem chặt vịt thành cách miếng vừa ăn, bạn nên chặt miếng mỏng nhưng dài để thịt không bị dai nhé. Cho thịt vào xoong hoặc tô lớn và ướp với sả băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, 1/2 tiêu trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Hướng dẫn nấu món vịt om sấu thơm ngon, mát bổ cho mùa hè

Đặt chảo sâu lòng lên bếp và chờ chảo nóng, cho dầu ăn rồi phi thơm hành, tỏi, xả thái khúc, đến khi có mùi thơm thì cho thịt vịt vào xào săn lại. Khi thịt săn bạn cho nước dừa vào, đun lửa to cho đến khi sôi. Nấu thịt vịt trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút thì đổ khoai sọ và sấu đun thêm 15 phút nữa, nêm nếm lại gia vị vào, cuối cùng cho rau ngổ và mùi tàu vào là được. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt. Nếu bạn mua phải con vịt già ngoài ý muốn cho thể ninh vịt thêm 20 phút nữa thì thịt vịt sẽ mềm hơn. Cách ngâm sấu khi làm món này là sau khi bắc xoong xuống, bạn cho sấu vào bát và dùng thìa đánh nhừ ra, chắt bỏ phần bột màu vàng và bỏ đi phần bã.

Nếu không mua được nước dừa tươi bạn có thể sử dụng nước cốt dừa lon nhé. Cách làm vịt om sấu nước dừa tươi thì phần nước sẽ ngọt tự nhiên hơn nhé.

Hướng Dẫn] Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Đơn Giản Tại Nhà

Món thịt vịt om sấu nếu để dùng như món ăn thì cho ra vào luôn và đợi sôi lại 2 phút thì bắc ra, nếu sử dụng như món lẩu thì cho vịt ra xoong rồi đặt nên bếp từ, vừa ăn vừa nhúng rau. Như vậy bạn vừa hoàn thành 1 cách chế biến vịt, có thể nói với cách làm này vị ngon chẳng kém cạnh cách làm vịt om sấu Vân Đình đâu nhé.

Cách làm vịt om sấu rau muống và rau rút ngon như ngoài tiệm

Vịt om sấu

Vịt om sấu là món ăn không chỉ ngon, mát mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe cả gia đình. Đồng thời, món ăn này cũng khá đơn giản, các mẹ nội trợ hoàn toàn có thể làm được với hướng dẫn sau đây.
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 1 hour
Tổng thời gian 1 hour 15 minutes
Món ăn Món chính
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 430 kcal

Nguyên liệu
  

 • Vịt: 1 con 1 5 kg trở về
 • Sấu: 10 quả
 • Khoai sọ: 400g
 • Rượu trắng: 1 chén nhỏ
 • Hành 5 củ
 • tỏi 1 củ
 • sả 5 củ
 • gừng 1 củ
 • Nước dừa: 1 quả
 • Mùi tàu rau ngổ
 • Rau muống rau ngổ
 • Gia vị cơ bản trong nấu nướng

Cách làm
 

Sơ chế trước cho cách làm vịt om sấu

 • Cách chọn vịt phù hợp với khẩu vị của bạn. Nếu bạn thích ăn thịt vịt dai dai một chút thì nhờ nguwoif bán hàng chọn cho con vịt hôi già nhé, nếu thích ăn thịt vừa phải, ngọt thì chọn vịt non. Khi chọn vịt nhớ chọn con nào có lớp da mỏng, những con đó thường ít mỡ ăn đỡ ngán hơn. Vịt tươi là những con có màu vàng tự nhiên, mùi tanh tươi của tiết mới cắt, không có mùi hôi nhé.
 • Sấu khi mua về, dùng nạo gọt bỏ vỏ, rửa sạch.
 • Khoai sọ có thể được thay thế bằng khoai môn, nếu khoai sọ nhỏ bạn để nguyên cả củ, còn khoai to bạn xắt đôi hoặc bốn, với khoai môn bạn thái miếng hơi dày 1 chút để khoai bở nhé. Khoai môn có nhiều củ không bở nên để chắc chắn bạn nên mua khoai sọ nhé, cách làm vịt om sấu đơn giản hơn và dễ chín hơn nếu bạn sử dụng khoai sọ.
 • Mùi tàu và rau ngổ rửa sạch. Cắt khúc dài 3cm trở lên.
 • Hành, tỏi, gừng đập dập băm nhỏ. Sả băm nhỏ 3 củ, 2 củ đập dập thái khúc 5cm
 • Rau rút hoặc rau muống nhặt sạch, rửa nhiều lần và để ráo nước.

Cách làm thịt vịt om sấu ngon

 • Thịt vịt bạn mua cả con từ chợ về không nên rửa sạch và băm ngay mà cần đem xát hỗn hợp rượu pha muối gừng để vịt hết ùi hôi, sau đó rửa sạch lại bằng nước lọc. Đem chặt vịt thành cách miếng vừa ăn, bạn nên chặt miếng mỏng nhưng dài để thịt không bị dai nhé. Cho thịt vào xoong hoặc tô lớn và ướp với sả băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, 1/2 tiêu trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.
 • Đặt chảo sâu lòng lên bếp và chờ chảo nóng, cho dầu ăn rồi phi thơm hành, tỏi, xả thái khúc, đến khi có mùi thơm thì cho thịt vịt vào xào săn lại. Khi thịt săn bạn cho nước dừa vào, đun lửa to cho đến khi sôi. Nấu thịt vịt trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút thì đổ khoai sọ và sấu đun thêm 15 phút nữa, nêm nếm lại gia vị vào, cuối cùng cho rau ngổ và mùi tàu vào là được. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt. Nếu bạn mua phải con vịt già ngoài ý muốn cho thể ninh vịt thêm 20 phút nữa thì thịt vịt sẽ mềm hơn. Cách ngâm sấu khi làm món này là sau khi bắc xoong xuống, bạn cho sấu vào bát và dùng thìa đánh nhừ ra, chắt bỏ phần bột màu vàng và bỏ đi phần bã.
 • Nếu không mua được nước dừa tươi bạn có thể sử dụng nước cốt dừa lon nhé. Cách làm vịt om sấu nước dừa tươi thì phần nước sẽ ngọt tự nhiên hơn nhé.
 • Món thịt vịt om sấu nếu để dùng như món ăn thì cho ra vào luôn và đợi sôi lại 2 phút thì bắc ra, nếu sử dụng như món lẩu thì cho vịt ra xoong rồi đặt nên bếp từ, vừa ăn vừa nhúng rau. Như vậy bạn vừa hoàn thành 1 cách chế biến vịt, có thể nói với cách làm này vị ngon chẳng kém cạnh cách làm vịt om sấu Vân Đình đâu nhé.

Video

Ghi chú

Nếu bạn thích ăn thịt vịt dai dai một chút thì nhờ người bán hàng chọn cho con vịt hơi già nhé, nếu thích ăn thịt vừa phải, ngọt thì chọn vịt non. Khi chọn vịt nhớ chọn con nào có lớp da mỏng, những con đó thường ít mỡ ăn đỡ ngán hơn. Vịt tươi là những con có màu vàng tự nhiên, mùi tanh tươi của tiết mới cắt, không có mùi hôi nhé.
Keyword vịt

Xem thêm Làm món gà hấp hành hấp dẫn cả nhà để có thêm món ăn hấp dẫn bổ sung vào thực đơn một món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

Địa chỉ mua hàng uy tín

Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating