cách làm nui xào thịt bò sốt cà chua ngon cho cả nhà vừa mềm không dai thơm nức hàng xóm bạn cũng có thể làm bò lúc lắc hay nui xào hải sản tất cả đều rất dễ dàng

cách làm nui xào thịt bò là món không chỉ khoái khẩu cho các bé mà cả gia đình mình, với món nui xào thịt bò làm món ăn sáng thì quả là tuyệt, chỉ cần vài thử dự trữ trong tủ lạnh và siêng dậy sớm tí là cả nhà có ngay 1 đĩa nui xào bò thơm lừng trông rất hấp dẫn lại bổ ngon.

 

cách làm nui xào thịt bò sốt cà chua ngon

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm nui xào bò sốt cà chua đơn giản cho bữa sáng tràn đầy năng lượng

+ 200g thit bò fillet
+ 1 gói nui
+ 1/4 củ hành tây
+ 2-3 tép tỏi
+ Gia vị: tiêu muối, hạt nêm, dầu ăn, nước tương.

Cách làm món nui xào thịt bò ngon bí quyết ở cách xào bò đúng không cả nhà – thịt bò phải biết cách thái và xào vừa tay sao cho vừa miệng ăn….và hướng dẫn toàn tập cách làm món nui xào bò ngon tuyệt tại sau đây:

 Cách làm món nui xào thịt bò

Bước 1: Thịt bò fillet thái mỏng miếng vừa ăn, nếu mua thịt đã thái sẵn thì bạn bỏ qua khâu này, ướp với tí tiêu, muối, nước tương cho thấm.

Nui xào bò sốt cà chua thơm ngon lạ miệng - Đồ dùng nhà bếp Việt Nam

Bước 2: Tỏi lột vỏ băm nhỏ, hành tây thái sợi mỏng.

Bước 3: Nui luộc chín, rửa sơ qua nước lạnh để ráo. Bạn không nên luộc nui quá mềm, chỉ cần vừa chín tới nếu không khi xào nui sẽ bị nát, không ngon.

Bước 4: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo không dính, dầu vừa nóng bạn cho nui vào xào, nêm tí muối, bột nêm, đảo đều cho gia vị thấm đều vào nui. Tắt bếp.

Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong một chảo khác, cho hành tây vào xào cho đến khi hành tây thơm, vàng, thêm tỏi băm vào đảo đều và cho thịt bò đã ướp vào xào cho đến khi thịt vừa chín tới. Bạn không nên xào thịt bò lâu quá sẽ làm thịt bị dai.

Nui xào bò sốt cà chua – 2 cách làm cực nhanh cho bữa sáng dinh dưỡng

Bước 6: Cho thịt đã xào vào chảo nui, bật bếp lại lần nữa, xào cho nui và thịt bò đều nhau, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp. Múc ra đĩa và dùng nóng.

Cách làm nui xào thịt heo viên sốt cà chua đậm đà cho bữa sáng

Cách làm nui xào thịt heo viên sốt cà chua đậm đà cho bữa sáng

Nui xào thịt bò sốt cà chua

cách làm nui xào thịt bò là món không chỉ khoái khẩu cho các bé mà cả gia đình, với món nui xào thịt bò làm món ăn sáng thì quả là tuyệt, chỉ cần vài thử dự trữ trong tủ lạnh và siêng dậy sớm tí là cả nhà có ngay 1 đĩa nui xào bò thơm lừng trông rất hấp dẫn lại bổ ngon.
Chuẩn bị 10 mins
Nấu 15 mins
Tổng thời gian 25 mins
Món ăn Ăn vặt, Món chính
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 3 Người
Calories 340 kcal

Nguyên liệu
  

 • 200 g thit bò fillet
 • 1 gói nui
 • 1/4 củ hành tây
 • 2-3 tép tỏi
 • tiêu muối
 • hạt nêm
 • dầu ăn
 • nước tương

Cách làm
 

 • Bước 1: Thịt bò fillet thái mỏng miếng vừa ăn, nếu mua thịt đã thái sẵn thì bạn bỏ qua khâu này, ướp với tí tiêu, muối, nước tương cho thấm.
 • Bước 2: Tỏi lột vỏ băm nhỏ, hành tây thái sợi mỏng.
 • Bước 3: Nui luộc chín, rửa sơ qua nước lạnh để ráo. Bạn không nên luộc nui quá mềm, chỉ cần vừa chín tới nếu không khi xào nui sẽ bị nát, không ngon.
 • Bước 4: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo không dính, dầu vừa nóng bạn cho nui vào xào, nêm tí muối, bột nêm, đảo đều cho gia vị thấm đều vào nui. Tắt bếp.
 • Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong một chảo khác, cho hành tây vào xào cho đến khi hành tây thơm, vàng, thêm tỏi băm vào đảo đều và cho thịt bò đã ướp vào xào cho đến khi thịt vừa chín tới. Bạn không nên xào thịt bò lâu quá sẽ làm thịt bị dai.
 • Bước 6: Cho thịt đã xào vào chảo nui, bật bếp lại lần nữa, xào cho nui và thịt bò đều nhau, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp. Múc ra đĩa và dùng nóng.

Video

Ghi chú

Món này nên dùng nóng để ngon hơn
Keyword bò, mì, nui

Xem thêm Làm món gà hấp hành hấp dẫn cả nhà để có thêm món ăn hấp dẫn bổ sung vào thực đơn một món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating