Share cách làm cà tím mỡ hành ngon không ai bằng

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Trái cà tím non không quá già
+ Hành lá , dầu ăn
+ Nước mắm, đường, ớt, tỏi
Mách nhỏ:
Mình hướng dẫn cách nướng cà tím không dùng than nhé, nếu dùng than hồng nướng thì còn ngon hơn, ở phố nên không có điều kiện làm than củi nhé độc giả! ^_^

Món cà tím nướng mỡ hành là món tủ của mình khi còn ở chung với ba má ở quê, mình hay chế biến món này vì trong vườn nhà mình có sẳn và lúc trước mà mình còn dùng bếp củi, món cà tím mỡ hành được ba mình khen tấm tắc khi mình chế biến thêm đậu phộng rang giã rắt lên, tuyệt lắm các bạn ah.

Giờ đi xa nhà lâu lâu mình cũng hay làm nhưng là cà tím ốp chảo thay cho nướng than, chắc chắn không thơm và ngon bằng nhưng làm mình đỡ bớt nhớ nhà, nhớ bửa ăn cùng gia đình.

Nếu một chiều bạn thấy những trái cà tím thì thử mua vài trái và đọc cách làm cà tím mỡ hành của mình, đảm bảo bửa cơm tối của gia đình bạn sẽ hấp dẫn và ấm áp hơn với cà tím nướng mỡ hành mang hồn quê nhà nhé!

Cách làm cà tím mỡ hành sao ngon?

– Cà tím để nguyên trái , nguyên cuốn rửa sạch cho vào chảo không dính với ít nước đậy nắp và nấu với lửa nhỏ cho hơi nước bốc lên làm chín cà. Nấu khoảng 5 phút thì mở nắp và trở cà nếu thấy nước khô hết thì cho thêm ít nữa và nấu tiếp 5 phút nữa. Khi thấy cà đã mềm thì mở lửa lớn cho cà cháy xém lớp da bên ngoài . Cứ liên tục trở qua lại cho đến khi lớp da cháy như ý thì tắt bếp.

cach lam ca tim mo hanh
– Để cà nguội 1 chút lột bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài của cà cho cà ra dĩa dùng nĩa kéo dài từ trên cuống cà xuống dưới, cà sẽ được tách ra thành từng dây. Mình thích làm cách này để cà để cà tách ra những dây cà dài rất ngon.
– Hành lá cắt nhỏ cho thêm ít dầu vào cho vào phi thơm , vậy là xong mỡ hành.
– Pha nước mắm theo tỉ lệ : 1 mắm : 1 đường : 2 nước , thêm chút ớt tỏi .
– Cho cà ra dĩa , rưới mỡ hành lên trên , chang thêm tí nước mắm ( mình thích chan lên như vậy cho cà thấm mắm ) …hết nồi cơm :).

– Nếu làm siêng bạn rang thêm đậu phộng rồi giã nhỏ rắc lên, đảm bảo món cà tím mỡ hành hấp dẫn bội phần.

ca tim nuong mo hanh

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH