Tí mẹo cách làm dưa hành muối ngon vừa chua ngọt thấm đều ngon miễn bình loạn

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Hành củ tím khô: 1 kg
+ Đường kính trắng: 200 gr
+ Muối: 200 gr
+ Dấm: 100 gr
+ Nước vo gạo

Với mình không chỉ ngày tết mà ngày thường món dưa hành muối ngon hay vào trong bửa ăn gia đình mình, ngày thường mình hay làm cách muối dưa hành chua ngọt ăn nhanh bằng cách thái củ hành mỏng ra và ngâm chua để ăn liền, bật mí nhé, nếu ăn kèm với bún riêu, bún bò là ngon hết sẩy, thật ra ở Sài Gòn các muối dưa hành không ngon bằng ở đà nẵng và quảng ngãi quê mình, vì vậy bí quyết để làm món dưa hành ngon giòn mình “ôm” từ miền Trung vào Sài Gòn để dành làm ăn chơi vậy đó.
Mình giới thiệu sơ qua món dưa hành thế nào là ngon nhé, chỉ là dưa hành không bị hăng, không bị nổi bọt và bị ngọt chua thấm đều giòn giòn rất chi là hấp dẫn, mình sẽ hướng dẫn cả nhà cách làm dưa hành chua ngọt ngon lại giòn theo phong cách của người miền Trung nhé!

Cách muối dưa hành chua ngon nhất

– Hành mua về các bạn ngâm với nước vo gạo trong khoảng 12h, sau đó lấy ra rửa sạch, cắt bớt rễ (cắt bớt rễ chứ không phải là cắt luôn gốc đâu các bạn nhé, để gốc thì khi muối hành không bị õng nước, củ hành khô và giòn hơn).
– Đổ dấm + đường + muối vào nấu sôi, để nguôi.
– Xếp hành vào trong lọ thủy tin, đổ hỗn hợp nước dấm đường lên, dùng phên cài để hành luôn ngập trong nước.
– Vậy là các bạn đã có món dưa hành muối tuyệt ngon mà không bị hăng để dùng chung với bánh chưng, thịt quay rồi đấy!
muoi dua hanh tim
Vậy là cách muối dưa hành tím ngon này của mình đã bật mí cho cả nhà rồi đó, bạn có thể muối thêm vài trái ớt đó sẽ khiến cho món dưa hành muối ngon lại thêm ngon và đậm đà vị cay cay rất thích ăn nha!
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH