Trổ tài cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp gừng ngon quá xá

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Thật ra mình chia sẻ cách làm món ốc bươu nhồi thịt chấm mắm gừng mục đích là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là việc có sán trong các là hải sản đưa tin gần đây, vì vậy bạn và gia đình bạn là idol của món ốc bươu nhồi thịt hấp thơm lừng thì đừng bỏ qua cách làm món ốc bươu nhồi thịt chấm mắm gừng của mình nhé, mình sẽ hướng dẫn cụ thể từ việc làm ốc bươu sao sạch, làm nhân để nhồi thịt vào ốc bươu và làm mắm gừng.

Để làm món ốc bươu nhồi thịt hấp ngon thì phải nhất định có gừng hay lá chanh thì khi hấp ốc bươu mới ngon và bớt mùi tanh nhé, cách làm món ốc bươu nhồi thịt hấp chấm mắm gừng của mình nếu cách bạn thực hiện đảm bảo ngọt thịt thơm ngon và mùi gừng cả vị cay se se của ớt và hòa quyện vào nước mắm gừng nữa chứ

cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp

Bước 1:

– Ốc bươu ngâm với nước muối, cho thêm ớt trái giã vào trong khoảng 1 tiếng để ốc nhả hết bùn, nhớt (bạn cũng có thể ngâm ốc với nước vo gạo).

– Rửa ốc lại bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2:

– Luộc chín với ít sả cây, gừng giã nát.

– Tách phần thịt ốc để riêng. Vỏ ốc giữ lại.

Bước 3:

– Vỏ ốc ngâm với nước sôi rồi vớt ra để ráo. Ớt trái thái lát, sả cây cắt khúc.

Bước 4: – Tỏi, hành, gừng, sả, ớt xay nhuyễn.

Bước 5:

– Thái nhỏ phần thịt ốc đã luộc chín.

– Trộn đều hỗn hợp thịt ốc, thịt bằm, giò sống, các loại gia vị, hạt nêm, đường, nước mắm cho thật đều.

oc buou nhoi thit ngon

oc buou nhoi thit ngon 1

Bước 6:

– Lá sả gấp đôi cho vào vỏ ốc rồi nhồi phần thịt ốc vào, trang điểm thêm một lát ớt đỏ tươi bên trên. Ốc nhồi xong xếp vào xửng hấp chín.

oc buou nhoi thit ngon 2

Cả nhà có thấy cách làm món ốc nhồi thịt của mình khá ngon và hấp dẫn đúng không, món ốc bươu nhồi thịt hấp gừng này nếu ngon có thể thêm vài lá chanh khi hấp nhé, đảm bảo tự học món ốc bươu nhồi thịt và mở tiệm nhỏ kinh doanh kiếm thêm thu nhập là tuyệt vời nhất.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH