Tự học cách làm bò viên nguyên chất 100% thịt bò tươi

cách làm bò viên: Không hiểu sao dạo này nghe mấy vụ cá viên, bò viên Trung Quốc mấy chị em đồng nghiệp mình lo chết đi được, phần vì đây là món ăn vắt khá hấp dẫn sau giờ công sở, và hơn hết các bé nhà các chị đứa nào cũng ghiền ăn bò viên, cá viên chiên, có vẻ đau đầu với vụ cách làm bò viên ngon nguyên chất đây, nếu các bạn nào sợ nổi lo an toàn thực phẩm muốn học cách làm bò viên ngon có độ dai tự nhiên để ăn vặt, nấu bún bò, ăn hủ tiếu… trữ trong tủ lạnh thì mình xin chia sẽ tự làm bò viên ngon từ thịt bò nguyên chất đúng điệu lại an tâm về sức khỏe.

Tự học cách làm bò viên nguyên chất 100% thịt bò tươi

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

cách làm bò viên

+ 700gr thịt bò loại nạc
+ 1 gói bột nở – khoảng 7g
+ Gia vị mắm, hạt nêm, đường, tiêu

Cách tự làm bò viên ngon

Bước 1: Bò có thể mua ngoài hàng loại xay sẵn cho đỡ mất thời gian, còn nếu mua hẳn thịt về thì thái ra xay nhuyễn. Ướp bò với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng tiêu cùng 1 gói bột nở. Cho bò đã ướp vào khay, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Bước 2: Lấy bò ra cho vào máy xay, vừa xay vừa cho nước lọc vào. Đến khi bạn thấy thịt bò bò nhuyễn như giò sống thì lấy ra.

cách làm bò viên

Bước 3: Xay hết phần bò (vì trong bò khi mua đã có 5 hoặc 10 % mỡ nên không cần cho thêm dầu ăn, còn nếu mua thịt bò nạc không thì bạn nhớ cho kèm thêm 2 hoặc 3 muỗng canh dầu ăn vào). Trong khi xay bạn để sẵn nồi nước lên bếp cho sôi. Xay xong thịt cũng là lúc nước sôi thì bạn bắt đầu viên bò thành từng viên với kích cỡ tùy thích. Cho các viên bò vào nồi luộc chín.cách làm bò viên

Bước 4: Sau đó vớt ra cho vào thau nước lạnh (mục đích cho ngay vào nước lanh để bò được dai hơn).

cách làm bò viên

Chỉ với 4 bước đơn giản mà đã có ngay tô bò viên ngon tự làm rồi nhé, mấy bữa mình hay đi chợ để mua bò viên để dành ăn khuya với mì tôm ( hihi) nay khỏi lo về độ an toàn, phèn the nữa rồi. Thử tự làm cá viên chiên ngon theo cách đơn giản của mình thử nha

cách làm bò viên

cách làm bò viên

Bò viên

Bò viên - món ăn ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên bạn cách làm bò viên trắng, thơm và dai tại nhà không dùng hàn the hay chưa? Tìm hiểu qua bài viết sau nhé!
Chuẩn bị 15 mins
Nấu 35 mins
Tổng thời gian 50 mins
Món ăn ăn kèm, Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 5 Người
Calories 320 kcal

Nguyên liệu
  

 • 700 gr thịt bò loại nạc
 • 7 g bột nở
 • mắm
 • hạt nêm
 • đường
 • tiêu

Cách làm
 

 • Bước 1: Bò có thể mua ngoài hàng loại xay sẵn cho đỡ mất thời gian, còn nếu mua hẳn thịt về thì thái ra xay nhuyễn. Ướp bò với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng tiêu cùng 1 gói bột nở. Cho bò đã ướp vào khay, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
 • Bước 2: Lấy bò ra cho vào máy xay, vừa xay vừa cho nước lọc vào. Đến khi bạn thấy thịt bò bò nhuyễn như giò sống thì lấy ra.
 • Bước 3: Xay hết phần bò (vì trong bò khi mua đã có 5 hoặc 10 % mỡ nên không cần cho thêm dầu ăn, còn nếu mua thịt bò nạc không thì bạn nhớ cho kèm thêm 2 hoặc 3 muỗng canh dầu ăn vào). Trong khi xay bạn để sẵn nồi nước lên bếp cho sôi. Xay xong thịt cũng là lúc nước sôi thì bạn bắt đầu viên bò thành từng viên với kích cỡ tùy thích. Cho các viên bò vào nồi luộc chín.
 • Bước 4: Sau đó vớt ra cho vào thau nước lạnh (mục đích cho ngay vào nước lanh để bò được dai hơn).
 • Chỉ với 4 bước đơn giản mà đã có ngay tô bò viên ngon tự làm rồi nhé, mấy bữa mình hay đi chợ để mua bò viên để dành ăn khuya với mì tôm ( hihi) nay khỏi lo về độ an toàn, phèn the nữa rồi. Thử tự làm cá viên chiên ngon theo cách đơn giản của mình thử nha

Video

Ghi chú

Cách làm bò viên ngon có độ dai tự nhiên bạn có thể dùng để ăn vặt, nấu bún bò, ăn hủ tiếu…
Keyword bò, bò viên

Xem thêm cahcs làm cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp gừng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating