Tự học cách làm lập xưởng ngon tại nhà không sợ an toàn vệ sinh hàng Trung Quốc

Để làm lập xưởng ngon đúng điệu, cả nhà nhớ chú ý kỹ khi chọn thịt heo, mỡ heo và ruột heo thiệt là tươi sống, bên cạnh đó khi lập xưởng heo phải có rượu Mai Quế Lộ trộn đều trong thịt là phải có nhé

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2kg thịt nạc heo;
+ 1/2kg mỡ heo
+ 150ml rượu Mai Quế Lộ;
+ 5m ruột heo khô;
+ 4 ống rượu trắng

Hic, ngồi viết bài cách làm lập xưởng heo tự làm mà mình thèm lạp xưởng chiên hay lạp xưởng nướng quá trời, định tết này vào siêu thị mua lạp xưởng ngon nhưng giá lạp xưởng ngày tết lên quá trời. Vì vậy mình tìm kiểu khá nhiều cách làm lập xưởng ngon như cách làm lập xưởng tôm nhưng tôm mắc quá nên thôi, rồi cách làm lập xưởng lạng sơn hơi cầu kỳ tí nè, cách làm lập xưởng đài loan rất phổ biến ở nước ta nữa nhé… khá nhiều cách làm lập xưởng vì vậy mình đã chọn ra một cách làm lập xưởng ngon khá dể và đảm bảo bao ăn ngon luôn.

cách làm lập xưởng heo ngon

Để thực hiện cách làm lạp xưởng tươi, đầu tiên bạn cần rửa sạch mỡ heo rồi thái hạt lựu nhỏ. Thêm đường vào trộn cho đều, sau đó bạn mang mỡ đi phơi nắng trong một ngày.

Xay nhuyễn thịt nạc heo, bạn thêm rượu Mai Quế Lộ vào rồi trộn cho thật đều. Cho mỡ heo đã phơi nắng vào để trộn đều. Tiếp theo, bạn cho muối, tiêu xay và tiêu hột và trộn thêm một lần nữa nhé.

Bạn chia ruột heo khô ra thành 4 đoạn ngắn rồi dùng rượu trắng để rửa qua. Dùng thịt nhồi vào trong ruột heo, lấy dây nilon buộc lại thành từng đoạn ngắn nha.

Khi đã nhồi xong thì bạn lại mang lạp xưởng đi phơi nắng.

Đợi sau khoảng 4 ngày là bạn có thể mang lạp xưởng ra dùng. Bạn có thể hấp hoặc chiên lạp xường rồi dùng với xôi, cơm trắng đều ngon.

cach-lam-lap-xuong-ngon

Mình thấy nếu bỏ công ra tự làm lap xưởng heo để dành tết hay ngày mưa đem lạp xưởng chiên ăn hay nướng tùy theo khẩu vị của các bạn khá thú vị và đặc biệt khâu vệ sinh an toàn thực phẩm đúng không nhỉ?

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH