Tự học cách làm lập xưởng ngon tại nhà không sợ an toàn vệ sinh hàng Trung Quốc

Cách làm lập xưởng ngon đúng điệu, cả nhà nhớ chú ý kỹ khi chọn thịt heo, mỡ heo và ruột heo thiệt là tươi sống, bên cạnh đó khi lập xưởng heo phải có rượu Mai Quế Lộ trộn đều trong thịt là phải có nhé

Tự học cách làm lập xưởng ngon tại nhà không sợ an toàn vệ sinh hàng Trung Quốc

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm lạp xưởng mai quế lộ thơm ngon, đơn giản chuẩn vị tại nhà

+ 2kg thịt nạc heo;
+ 1/2kg mỡ heo
+ 150ml rượu Mai Quế Lộ;
+ 5m ruột heo khô;
+ 4 ống rượu trắng
món ăn ngon học làm bánh ngon món ngon dể làm học nấu ăn nấu ăn ngon làm bánh ngọt các món ngon dễ làm món ăn vặt món ngon từ thịt món ăn ngon dễ làm
Hic, ngồi viết bài cách làm lập xưởng heo tự làm mà mình thèm lạp xưởng chiên hay lạp xưởng nướng quá trời, định tết này vào siêu thị mua lạp xưởng ngon nhưng giá lạp xưởng ngày tết lên quá trời. Vì vậy mình tìm kiểu khá nhiều cách làm lập xưởng ngon như cách làm lập xưởng tôm nhưng tôm mắc quá nên thôi, rồi cách làm lập xưởng lạng sơn hơi cầu kỳ tí nè, cách làm lập xưởng đài loan rất phổ biến ở nước ta nữa nhé… khá nhiều cách làm lập xưởng vì vậy mình đã chọn ra một cách làm lập xưởng ngon khá dể và đảm bảo bao ăn ngon luôn.

cách làm lập xưởng heo ngon

Để thực hiện cách làm lạp xưởng tươi, đầu tiên bạn cần rửa sạch mỡ heo rồi thái hạt lựu nhỏ. Thêm đường vào trộn cho đều, sau đó bạn mang mỡ đi phơi nắng trong một ngày.

nấu ăn ngon mỗi ngày: Cách làm lạp xưởng đơn giản từ ruột và thịt heo xay | by Khoá học nấu ăn | truong chuyen day nau an | Medium

Xay nhuyễn thịt nạc heo, bạn thêm rượu Mai Quế Lộ vào rồi trộn cho thật đều. Cho mỡ heo đã phơi nắng vào để trộn đều. Tiếp theo, bạn cho muối, tiêu xay và tiêu hột và trộn thêm một lần nữa nhé.

Bạn chia ruột heo khô ra thành 4 đoạn ngắn rồi dùng rượu trắng để rửa qua. Dùng thịt nhồi vào trong ruột heo, lấy dây nilon buộc lại thành từng đoạn ngắn nha.

Cách làm lạp xưởng tươi và khô Mai Quế Lộ thơm ngon tại nhà

Khi đã nhồi xong thì bạn lại mang lạp xưởng đi phơi nắng.

Đợi sau khoảng 4 ngày là bạn có thể mang lạp xưởng ra dùng. Bạn có thể hấp hoặc chiên lạp xường rồi dùng với xôi, cơm trắng đều ngon.

cách làm lập xưởng

Công thức làm lạp xưởng thơm ngon, an toàn cho sức khỏe

Lập xưởng

Lạp xưởng là món ăn việt nam dễ làm, đặc biệt là trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Với những lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm, cách làm lạp xưởng ngày Tết ngay dưới đây vừa đơn giản vừa thơm ngon, lại rất an toàn cho sức khỏe người dùng.
Chuẩn bị 15 mins
Nấu 1 hr
Tổng thời gian 1 hr 15 mins
Món ăn Ăn vặt, Món chính
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 320 kcal

Nguyên liệu
  

  • 2 kg thịt nạc heo;
  • 1/2 kg mỡ heo
  • 150 ml rượu Mai Quế Lộ;
  • 5 m ruột heo khô;
  • 4 ống rượu trắng

Cách làm
 

  • Để thực hiện cách làm lạp xưởng tươi, đầu tiên bạn cần rửa sạch mỡ heo rồi thái hạt lựu nhỏ. Thêm đường vào trộn cho đều, sau đó bạn mang mỡ đi phơi nắng trong một ngày.
  • Xay nhuyễn thịt nạc heo, bạn thêm rượu Mai Quế Lộ vào rồi trộn cho thật đều. Cho mỡ heo đã phơi nắng vào để trộn đều. Tiếp theo, bạn cho muối, tiêu xay và tiêu hột và trộn thêm một lần nữa nhé.
  • Bạn chia ruột heo khô ra thành 4 đoạn ngắn rồi dùng rượu trắng để rửa qua. Dùng thịt nhồi vào trong ruột heo, lấy dây nilon buộc lại thành từng đoạn ngắn nha.
  • Khi đã nhồi xong thì bạn lại mang lạp xưởng đi phơi nắng.
  • Đợi sau khoảng 4 ngày là bạn có thể mang lạp xưởng ra dùng. Bạn có thể hấp hoặc chiên lạp xường rồi dùng với xôi, cơm trắng đều ngon.

Video

Ghi chú

Để làm lập xưởng ngon đúng điệu, cả nhà nhớ chú ý kỹ khi chọn thịt heo, mỡ heo và ruột heo thiệt là tươi sống, bên cạnh đó khi lập xưởng heo phải có rượu Mai Quế Lộ trộn đều trong thịt là phải có nhé
Keyword lạp xưởng

Xem thêm Làm món gà hấp hành hấp dẫn cả nhà để có thêm món ăn hấp dẫn bổ sung vào thực đơn một món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating